Hôm nay,  

Iran: Xâm Nhập Được Hệ Thống Điều Khiển Phi Cơ Robot Mỹ

1/18/201200:00:00(View: 10210)

Iran: Xâm Nhập Được Hệ Thống Điều Khiển Phi Cơ Robot Mỹ

Iran Dọa Liên Âu Cấm Vận Dầu Là Tự Sát Kinh Tế

TEHRAN - Đại diện của Iran tại tổ chức xuất cảng dầu (OPEC) tuyên bố hôm Thứ Ba: cuộc cấm vận dầu Iran của Liên Âu sẽ là tự sát kinh tế với châu Âu.

Tuyên bố như trên phản ảnh quan ngại gia tăng của nhà cầm quyền Tehran về các trừng phạt nghiêm khắc hơn chống lại tham vọng nguyên tử của nước cộng hoà Hồi Giáo.

Iran là nước sản xuất dầu lớn hạng nhì của OPEC, gồm 20% bán sang châu Âu - dầu xuất cảng chiếm 80% nguồn thu ngoại tệ của Iran.

Liên Âu đang cân nhắc khả năng chọn định hướng phù hợp với luật mới của chính phủ Obama, cấm mọi giao dịch với ngân hàng quốc gia của Iran, gián tiếp hạn chế xuất cảng dầu của Iran gây khó khăn trong việc thanh toán với khách hàng mua dầu thô Iran - luật ấy đã bắt đầu thực hành từ cuối năm 2011.

Thông tấn bán chính thức Mehr dẫn lời thống đốc dầu Mohammad Ali Khatibi, rằng "Trừng phạt dầu xuất cảng của Iran sẽ là tự sát kinh tế với các thành viên Liên Âu". Ông Khatibi giải thích "Trong tình huống khủng hoảng tại châu Âu, cưỡng chế các trừng phạt với dầu xuất cảng của Iran sẽ đẩy các nước châu Âu và khủng hoảng nặng nề hơn". Ngoài ra, bộ trưởng dầu Rostam Ghasemi nói rằng các trừng phạt là không hiệu quả để ngăn trở chương trình uranium của Iran - ông Ghasemi tuyên bố hôm Thứ Năm "Chúng ta sẽ vượt qua mọi trừng phạt về dầu".

Liên quan đến Iran, một bản tin khác nói rằng Iran sản xuất đồ chơi theo mô hình kích thước nhỏ hơn 80 lần so với phi cơ robot. Bản tin viết như sau.

TEHRAN - Thông tấn AP dẫn thông báo của đài phát thanh quốc gia Iran cho biết : đồ chơi là phi cơ không người lái RQ-170 Sentinel thu nhỏ 80 lần sắp bán ra thị trường trong nước nay mai, giá mỗi chiếc là 4 MK. 1 chiếc sẽ đuợc gửi tới Bạch Ốc, như là đáp trả yêu cầu chính thức của Hoa Kỳ trong tháng qua.

Phi cơ do thám tối mật bị nghênh cản trên không phận tỉnh Krashma cách biên giới Iran-Afghanistan 225 dặm hồi đầu Tháng 12. Các kỹ sư của quân đội Iran nói họ xâm nhập đuợc hệ thống điều khiển của chiếc RQ-170 và đưa nó hạ cánh an toàn.

Reader's Comment
1/18/201212:51:29
Guest
Cao nhân tắc hữu cao nhân trị !
Chưa rõ mèo nào cắn mẽo nào ?!

Allah của Mahmoud Ahmadinejad/Iran cao cơ ấn hơn Allah của 3rặc O3ma/Mỹ !?

Võ công thâm hiểm của 3rặc O3ma/Mỹ so với nội-ngoại lực thâm hậu của Mahmoud Ahmadinejad/Iran thì chỉ là đồ chơi rẻ tiền --($4) chưa bằng giá gói thuốc lá hạng xoàng xĩnh-- cho bọn con nít và tụi ‘‘babies‘‘ tiêu khiển !!!

Võ công nghệ-kung fu cao cường (điệu) bí mật chuyên luyện ngày đêm trên đỉnh và trong lòng núi Hoa Kỳ Sơn tốn hàng tỉ tỉ Dollars của bầy bọn 3rặc O3ma/Mỹ bị các cao thủ võ lâm của Mahmoud Ahmadinejad/Iran phế bỏ ''K.O. -Knock Out-'' ngay trong hiệp một !

Thế thì còn đánh đấm cái chó gì nữa mà dương oai, âm võ... !?

Thể theo tinh thần thượng võ, chúc tụng và vinh danh sự hỗ trợ tích cực cùng mình của Allah của cả hai phía trong mọi nỗ lực tìm cách khện nhau, chế riễu nhau, dằn mặt nhau... và uỵch nhau từ chí chóe đến chí chết !
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
SEOUL - Gần ngày trở lại thương lượng phi nguyên tử bậc thấp, Bắc Hàn phóng phi đạn từ tàu ngầm theo loan báo là loại mới và thành công.
SHANGHAI - Các nhà nghiên cứu tại miền đông Hoa Lục cho hay “tia laser có khả năng phát hiện tàu ngầm từ trên không ở độ sâu chưa từng thấy”.
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.