Hôm nay,  

Iran: Xâm Nhập Được Hệ Thống Điều Khiển Phi Cơ Robot Mỹ

1/18/201200:00:00(View: 10026)

Iran: Xâm Nhập Được Hệ Thống Điều Khiển Phi Cơ Robot Mỹ

Iran Dọa Liên Âu Cấm Vận Dầu Là Tự Sát Kinh Tế

TEHRAN - Đại diện của Iran tại tổ chức xuất cảng dầu (OPEC) tuyên bố hôm Thứ Ba: cuộc cấm vận dầu Iran của Liên Âu sẽ là tự sát kinh tế với châu Âu.

Tuyên bố như trên phản ảnh quan ngại gia tăng của nhà cầm quyền Tehran về các trừng phạt nghiêm khắc hơn chống lại tham vọng nguyên tử của nước cộng hoà Hồi Giáo.

Iran là nước sản xuất dầu lớn hạng nhì của OPEC, gồm 20% bán sang châu Âu - dầu xuất cảng chiếm 80% nguồn thu ngoại tệ của Iran.

Liên Âu đang cân nhắc khả năng chọn định hướng phù hợp với luật mới của chính phủ Obama, cấm mọi giao dịch với ngân hàng quốc gia của Iran, gián tiếp hạn chế xuất cảng dầu của Iran gây khó khăn trong việc thanh toán với khách hàng mua dầu thô Iran - luật ấy đã bắt đầu thực hành từ cuối năm 2011.

Thông tấn bán chính thức Mehr dẫn lời thống đốc dầu Mohammad Ali Khatibi, rằng "Trừng phạt dầu xuất cảng của Iran sẽ là tự sát kinh tế với các thành viên Liên Âu". Ông Khatibi giải thích "Trong tình huống khủng hoảng tại châu Âu, cưỡng chế các trừng phạt với dầu xuất cảng của Iran sẽ đẩy các nước châu Âu và khủng hoảng nặng nề hơn". Ngoài ra, bộ trưởng dầu Rostam Ghasemi nói rằng các trừng phạt là không hiệu quả để ngăn trở chương trình uranium của Iran - ông Ghasemi tuyên bố hôm Thứ Năm "Chúng ta sẽ vượt qua mọi trừng phạt về dầu".

Liên quan đến Iran, một bản tin khác nói rằng Iran sản xuất đồ chơi theo mô hình kích thước nhỏ hơn 80 lần so với phi cơ robot. Bản tin viết như sau.

TEHRAN - Thông tấn AP dẫn thông báo của đài phát thanh quốc gia Iran cho biết : đồ chơi là phi cơ không người lái RQ-170 Sentinel thu nhỏ 80 lần sắp bán ra thị trường trong nước nay mai, giá mỗi chiếc là 4 MK. 1 chiếc sẽ đuợc gửi tới Bạch Ốc, như là đáp trả yêu cầu chính thức của Hoa Kỳ trong tháng qua.

Phi cơ do thám tối mật bị nghênh cản trên không phận tỉnh Krashma cách biên giới Iran-Afghanistan 225 dặm hồi đầu Tháng 12. Các kỹ sư của quân đội Iran nói họ xâm nhập đuợc hệ thống điều khiển của chiếc RQ-170 và đưa nó hạ cánh an toàn.

Reader's Comment
1/18/201212:51:29
Guest
Cao nhân tắc hữu cao nhân trị !
Chưa rõ mèo nào cắn mẽo nào ?!

Allah của Mahmoud Ahmadinejad/Iran cao cơ ấn hơn Allah của 3rặc O3ma/Mỹ !?

Võ công thâm hiểm của 3rặc O3ma/Mỹ so với nội-ngoại lực thâm hậu của Mahmoud Ahmadinejad/Iran thì chỉ là đồ chơi rẻ tiền --($4) chưa bằng giá gói thuốc lá hạng xoàng xĩnh-- cho bọn con nít và tụi ‘‘babies‘‘ tiêu khiển !!!

Võ công nghệ-kung fu cao cường (điệu) bí mật chuyên luyện ngày đêm trên đỉnh và trong lòng núi Hoa Kỳ Sơn tốn hàng tỉ tỉ Dollars của bầy bọn 3rặc O3ma/Mỹ bị các cao thủ võ lâm của Mahmoud Ahmadinejad/Iran phế bỏ ''K.O. -Knock Out-'' ngay trong hiệp một !

Thế thì còn đánh đấm cái chó gì nữa mà dương oai, âm võ... !?

Thể theo tinh thần thượng võ, chúc tụng và vinh danh sự hỗ trợ tích cực cùng mình của Allah của cả hai phía trong mọi nỗ lực tìm cách khện nhau, chế riễu nhau, dằn mặt nhau... và uỵch nhau từ chí chóe đến chí chết !
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số 6-1, 2-6, 6-4 để đoạt chức vô địch giải tennis French Open năm 2021 hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Cầu thủ 25 tuổi, được xếp hạng ngoài top 100 của thế giới chỉ một năm trước, đã trở thành cây vợt Tiệp Khắc đầu tiên thắng giải lớn đơn nữ kể từ khi Petra Kvitova nâng cao chiếc cúp Wimbledon lần thứ hai của cô vào năm 2014.
Được hỏi cùng với Biden hôm Thứ Bảy rằng có phải Hoa Kỳ đã trở lại không, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã trả lời là đúng. Ngay cả vị khách đặc biệt trong bữa tiệc chiêu đãi tối Thứ Sáu – là Nữ Hoàng AnhElizabeth -- cũng nói đến sự rung cảm mới. Bà sau đó đã chụp hình chung và trò chuyện thân tình với Biden và đệ nhất phu nhân bên ngoài phòng tiệc, Hoàng Tử Charles và công nương Camila cũng có mặt.
Trong khi Biden tại Châu Âu nỗ lực để sửa lại các quan hệ với những đồng minh của Mỹ, thăm dò cho thấy rằng nhiều quốc gia trong khu vực này thích tổng thống đương nhiệm hơn cựu tổng thống. 75% người trả lời thăm dò bày tỏ niềm tin tưởng vào Biden, so với 17% đối với Trump hồi năm ngoái, theo thăm dò nói trên cho biết.
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
Joe Biden đã bắt đầu chuyến công du ngoại quốc đầu tiên trong tư cách tổng thống Hoa Kỳ, mà ông sẽ gặp các đối tác Châu Âu và Tổng Thống Nga Vladimir Putin, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021.
Trong một video đang lưu hành trên truyền thông xã hội, Ông Macron được nhìn thấy đã đi bộ tới hàng rào trong cuộc đến thăm Tain-l'Hermitage bên ngoài thành phố Valence. Một người đàn ông mặc áo thun xanh đã tát vào mặt Ông Macron trước khi các cảnh sát nhanh chóng nhảy vào. Trong khi đó Tổng thống đã được kéo ra.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã nới lỏng các khuyến nghị đi lại cho hơn 110 nước và lãnh thổ, gồm Nhật Bản trước Thế Vận Hội, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021.
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu nói rằng liên minh Do Thái mới thành lập đã sẵn sàng để bứng ghế thủ tướng của ông là kết quả của “sự gian lận bầu cử lớn nhất” trong lịch sử dân chủ, theo báo The Guardian tường thuật hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021. Sự cáo buộc xả lán, tương tự giọng điệu được tuyên truyền về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ bởi cựu đồng minh thân cận Donald Trump, đến trong lúc cơ quan an ninh Do Thái đã cảnh báo về một sự leo thang trong tranh luận bạo động trong nước này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.