Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200100:00:00(Xem: 5410)
ÚC: ĐƯA LÍNH LÊN ĐƯỜNG
TIN PERTH - Thủ Tướng John Howard hôm thứ hai ban huấn từ cho đợt đầu trong lực lượng SAS 1550 người lên đường trợ chiến với lực lượng Hoa Kỳ ở Afghanistan. Trong buổi lễ tiễn đưa chiến sĩ ra trận, ông Howard nói "Các bạn sắp làm một việc tốt cho đất nước. Hi vọng các bạn sẽ thành công trong nhiệm vụ và an toàn trở về". Trước đó, cùng trong buổi sáng hôm nay, quân vận hạm Kanimbla cũng xuất phát từ Sydney để giúp sức lực lượng Hoa Kỳ đánh Afghanistan, và trở thành bộ chỉ huy của quân Australia trong khu vực.

VENEZUELA: CHEN LẤN CHẾT 11 DÂN
VALENCIA - Tin cảnh sát cho biết có 11 người chết vì chen lấn để vào 1 sân vận động ở thành phố Valencia của Venezuela, cách thủ đô Caracas 2 giờ lái xe. Bên trong, đài truyền hình quốc gia bảo trợ 1 buổi trình diễn đặc biệt. Một phát ngôn viên cơ quan Dân Phòng nói số người chết là 14 người, bị thương 25 người. Đa số nạn nhân là thiếu niên. Cảnh chen lấn diễn ra sau khi sân vận động đã chật cứng, nhà chức trach đóng cổng. Hàng ngàn người bên ngoài tiếp tục xông tới.

NGHỆ SĨ NHÀO LỘN HOA LỤC
Các nghệ sĩ nhào lộn Trung Hoa đã biểu diễn nhiều màn xuất sắc trong Lễ Hội Nghệ Sĩ Nhào Lộn TRung Quốc tại Bắc Kinh hôm 17-10-2001. Các đoàn lớn khắp nước đã về đây đua tài, tổ chức mừng năm thứ 20 lập Hội Nghệ Sĩ Nhào Lộn Trung Quốc.

PAKISTAN: TRẺ EM XUỐNG ĐƯỜNG
KARACHI - Hàng trăm trẻ em Karachi hôm chủ nhật biểu tình phản đối chiến dịch Afghanistan, với lý do là các trận không tập gây thiệt mạng nhiều trẻ em vô tội và người già.
Đa số trẻ em biểu tình đeo băng trên trán có dòng chữ "Thượng Đế là vĩ đại", tay cầm súng đồ chơi, miệng hô khẩu hiệu chống Mỹ. Các bé gái mặc y phục trắng có những đốm đỏ như máu.
Đám biểu tình của thiếu nhi Karachi cũng hô hào hạ bệ TT Musharraf, mà các em nói là đã chiếm quyền lãnh đạo trái hiến pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Theo Reuters, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Nhật, trên 10,000 người, gồm đa số là thanh niên, sinh viên đã tập họp biểu tình trước các công sở của đặc khu Hong Kong, tiếp tục phản đối luật dẫn độ.
OSAKA - Các đồng minh dự hội nghị Osaka cùng vận động để Hoa Kỳ không leo thang trong cuộc đối đầu với Iran.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo các phần tử phát-xit âm mưu đảo chánh nhưng bị lực lượng an ninh phá vỡ.
PARIS - Luồng hơi nóng ảnh hưởng hầu khắp Lục Địa Cổ được trông đợi ghi kỷ lục mới trên 40 độ C từ Pháp đến Tây Ban Nha, Thụy Điển trong ngày Thứ Năm 27/6.
TEL AVIV - Từ đầu Tháng 6, tín hiệu định vị (GPS) của phi trường Ben Gurion (Israel) là không đáng tin cậy với phi công bay tới vùng này.
TUNIS - 2 quyết tử phối hợp tấn công cảnh sát tại thủ đô Tunis của Tunisia ngày Thứ Năm 27/06, khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương.
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
OSAKA - Trong cuộc tiếp xúc TT Nam Hàn tại Osaka, chủ tịch Trung Cộng hô hào mở đối thoại Trump-Kim lần thứ 3. Chủ tịch Xi xác nhận với TT Moon: Kim Jong-un thực tâm muốn phi nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.