Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

21/07/201100:00:00(Xem: 4665)
Tin Ngắn Thế Giới

Human Rights Watch: Tố Quân Đội Indonesia Bạo Hành

JAKARTA - Human Rights Watch lưu ý ngoại trưởng Hillary Clinton vận động cải tổ quân đội Indonesia nhân chuyến công du tuần này.
Tổ chức nhân quyền đặt bản doanh tại thủ đô Hoa Kỳ nhắc lại: trong năm qua, Washington tái lập quan hệ với đơn vị đặc biệt bị tố cáo lạm dụng với sự thừa nhận tiến bộ kể từ ngày lật đổ TT Suharto năm 1998.
Bà Elaine Pearson, phát ngôn viên của Human Rights Watch, nói rõ: sau đó, quân đội Indonesia không theo đuổi cải tổ để trừng trị những quân nhân dự phần trong các bạo hành.
Đầu năm nay, 3 quân nhân Indonesia bị phạt dưới 10 tháng tù trong vụ kiện nêu bằng chứng bằng video cho thấy họ đốt dương vật của 1 nghi can, và dùng dao dọa nạt 1 nghi can khác.

Bà Pearson nói: ngoại trưởng Clinton cần lên tiếng.

+++++

Iran: Phi Cơ Robot Mỹ Trên Lò Nguyên Tử Bị Bắn Hạ

TEHRAN - Thông tấn chính thức của Iran loan báo vệ binh cộng hoà bắn rơi 1 phi cơ không người lái Hoa Kỳ trên không phận của cơ sở tinh chế uranium trong lòng đất.
1 đài truyền hình dẫn lời dân biểu Ali Aghazadeh Dafsari nói rằng phi cơ do thám không người lái bay phiá trên cơ sở tinh chế uranium Fordo, gần thành phố Qom thuộc miền trung Iran.
Cơ sở Fordo xây dựng trong bí mật gần bên 1 căn cứ quân sự để dễ dàng phòng thủ.
Chính quyền Tehran chỉ công nhận sự hiện hữu của cơ sở Fordo sau khi tình báo Tây Phương nhận diện hồi Tháng 9-2009, sâu 295 feet trong núi.
Tehran loan báo sắp triêån khai tại đây hệ thống máy ly tâm mới để tăng tốc tinh chế uranium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.