Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Du Kích Đào Hầm, Cứu 475 Tù Taliban

26/04/201100:00:00(Xem: 1873)

Du Kích Đào Hầm, Cứu 475 Tù Taliban

KANDAHAR - Du kich Taliban đào hầm dài 1050 feet vào tới nhà tù chính của tỉnh Kandahar, giải thoát 475 đồng bọn - cuộc đào thoát quy mô chỉ ra sự yếu kém an ninh ở miền nam Afghanistan, mặc dù liên minh quốc tế yểm trợï bằng quân đội, cố vấn và tài chính.

Thành phố Kandahar thường là trọng tâm của nỗ lực quốc tế nhằm thiết lập sự hiện diện vững mạnh của chính quyền tại căn cứ địa cũ của loạn quân.

Nhà tù Sarposa sức chưá 1200 tội nhân là 1 phần trong kế hoạch - cơ sở này đã đuợc nâng cấp về an ninh sau vụ phá ngục năm 2008 của Taliban, thả ra 900 tù nhân.

Nhưng, trong đêm chủ nhật, 475 tù nhân (đa số là du kích Taliban) đã theo đường hầm trốn ra, tản vào thành phố, theo lời giám thị Ghulam Dastagir Mayar.

Phát ngôn viên Phủ TT Waheed Omar tuyên bố "Cuộc đào thoát ở mức độ này dĩ nhiên là nguy hiểm" - ông Omar không cho biết gì hơn ngoài tin cuộc điều tra đã bắt đầu.

Vụ này cũng làm yếu lý luận theo đó liên quân bình định đạt tiến bộ trong việc chuyển giao trách nhiệm an ninh cho các lực lượng bản xứ - TT Obama định bắt đầu giảm quân từ Tháng 7.

Phát ngôn viên của Taliban cho biết du kích đào hầm từ 5 tháng, bỏ qua các trạm gác và đường sá - y loan báo khoảng 100 người là cấp chỉ huy Taliban, gồm 4 người là thủ lãnh cấp tỉnh.

1 trong các tù nhân làm nội ứng đã giúp làm chià khoá phòng giam từ trước. 1 viên chức chính phủ thông thạo nhà tù Sarposa nói hệ thống an ninh vòng ngoài đã đuợc củng cố nhiều - nhưng, các kiểm soát bên trong không mạnh lắm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Cộng đã xây một phi đạo dài 4 cây số trong rừng của Cam Bốt và gần đây các thương nhân TQ đã tiếp tục mua đất tại Cam Bốt dọc theo biên giới VN để mở xưởng, trồng cây không biết có ý đồ gì
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã hoạt động mạnh trong năm 2019, thu lợi hơn 17 ngàn tỉ đô la trong tổng trị giá, theo tính toán của ngân hàng Deutsche Bank cho biết.
Sự kết hợp của khô hạn và các con đập dọc theo Sông Mekong đã làm dậy lên nhiều quan tâm về tương lai của dòng sông dài 4,700 kilômét, mà trên đó có tới 10 triệu người tùy thuộc cuộc sống của họ vào nó tại Trung Quốc, Lào, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam, theo www.asiatimes.com cho biết.
Hàng trăm người biểu tình đã diễn hành qua các trung tâm mua sắm lễ hội Hồng Kông vào Thứ Năm, nhằm phá vỡ hoạt động kinh doanh tại trung tâm tài chính Châu Á trong ngày thứ ba trong những ngày Lễ Giáng Sinh, với cảnh sát chống bạo động được dàn quân trong trường hợp bất ổn.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
Ông Tập Cận Bình không chỉ muốn làm vua cai trị nước Tàu mà nay còn có ý định muốn làm ông thánh để ra lệnh sửa Thánh Kinh, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 23 tháng 12.
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50445)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44187)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38549)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34452)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại