Hôm nay,  

TQ Chặn Thư Gmail

22/03/201100:00:00(Xem: 3096)
TQ Chặn Thư Gmail
Bản tin từ đài RFI cho biết, trong nhiều tuần lễ qua, thư điện tử dùng hệ thống gmail của Google liên quan đến những lời kêu gọi biểu tình tại Trung Quốc đã bị chặn lại. Vào hôm Thứ Hai 21/03/2011, tập đoàn tin học Mỹ xác định: "Chính quyền Trung Quốc đã chặn thư trao đổi qua địa chỉ Gmail".
Trong một bức e-mail gửi tới AFP, tập đoàn Google cho biết dịch vụ thư điện tử Gmail đặc biệt liên quan đến kêu gọi tập hợp biểu tình tại Trung Quốc đã gặp trở ngại, theo RFI. Thư từ liên quan đến vấn đề này đã bị chặn lại trong nhiều tuần lễ.

Với 457 triệu nguời thường xuyên sử dụng internet, Trung Quốc đã thiết lập một hệ thống tường lửa để kiểm duyệt thông tin, đặc biệt đối với những chủ đề nhậy cảm như nhân quyền, hay những diễn đàn chỉ trích chính sách của nhà nước. Mạng xã hội Facebook, Twitter cũng như các địa chỉ được đông đảo mọi người tham khảo như Dailymotion và Youtube đều nằm trong tầm ngắm của các nhà kiểm duyệt Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.