Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/02/200600:00:00(Xem: 6502)
- BRITISH AIRWAYS LỢI TỨC TĂNG 1.7%

Hãng hàng không British Airways PLC loan báo mức tăng lợi nhuận 1.7% nhờ tăng lượng hành khách trong hạng doanh nhân trong tam cá nguyệt thứ 3. LỢi tức này khi chưa thuế là tăng 8.6%.

- KHÁCH SẠN STARWOOD LỜI TĂNG 59%

Công ty kinh doanh khách sạn Starwood Hotels and Resorts Worldwide Inc., chủ của hệ thống khách sạn Sheraton và Westin, hôm Thứ Năm loan báo mức tăng 59% trên lợi tức tam cá nguyệt, nhờ lượng khách tăng mạnh mẽ, cho phép công ty tăng giá phòng.

- NHỮNG NGÔI LÀNG TÂY BAN NHA HOANG PHẾ

Đó là thị trấn Villabandin, ở phía Bắc Tây Ban Nha, chụp hôm 18-1-2006. Thị trấn nhìn đồ sộ lớn lao như thế, nhưng dân số bây giờ chỉ còn 12 người, trong đó người trẻ nhất đã 58 tuổi, người già nhất 91 tuổi, cả làng này bây giờ mang cùng một họ. Tốc độ đô thị hóa đã thu hút tuổi trẻ rời bỏ thị trấn miền núi này để lên đô thị tìm việc, và vĩnh viễn không về lại thị trấn cổ xưa từ 900 năm này. Nhiều ngôi làng chung cảnh ngộ này ở Tây Ban Nha ngày nay.

- THỊ TRƯỞNG BERLIN LÀM LỄ THẦN ĐẠO

Thị Trưởng Bá Linh Klaus Wowereit (phía sau, trái), mặc bộ trang phục nghi lễ Thần Đạo, ném đậu theo nghi thức trong khi đứng bên cạnh Đại Sứ Đức tại Nhật Henrik Schmiegelow trong lễ Setsubun tại Tokyo hôm 3-2-2006. Lễ này tổ chức để đón xuân và xua đuổi xui xẻo.

- CỔ PHIẾU HỒNG KÔNG GIẢM VÌ ẢNH HƯỞNG MỸ

Chỉ Số Hang Seng Index của Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông sụt giảm thê thảm hôm Thứ Sáu, bị thúc đẩy vì các cổ phiếu địa ốc sụt giá kèm với ảnh hưởng bất định về lãi suất Hoa Kỳ. Chỉ Số Hang Seng Index giảm 261.96 điểm, tức 1.67%, còn 15,429.73.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.