Hôm nay,  

Tt Bush Xin Thêm 25 Tỉ Quân Phí

5/6/200400:00:00(View: 5350)
KERBALA - Về tình hình bạo động, 3 binh sĩ Hoa Kỳ bị thương trong 1 trận phục kich gần Baqouba trong khi cuộc thương lượng ở Fallujah có vẻ trở thành hưu chiến thật sự, và TQLC Hoa Kỳ dự định chấm dứt cuộc phong tỏa.
Cac vị chỉ huy quân sự Hoa Kỳ nhận rằng lực lượng an ninh Fallujah có thể thu nhận 1 số người của quân nổi dậy.
Tại miền nam Iraq, 1 chiến binh của liên quân tử trận trong 1 cuộc giao tranh với dân quân giáo phái Shi'ites ở thành phố Kerbala.
Tin của Bộ chỉ huy Ba Lan không cho biết quốc tịch của người này.

THỦ TƯỚNG BA LAN THĂM ANH QUỐC
LONDON - Hôm Thứ Tư TT Ba Lan Kwasnievski tới London, bắt đầu 3 ngày công du vương quốc thống nhất. 4 ngày trước, Ba Lan và 9 nước Đông Aâu trở thành hội viên mới của Liên Hiệp Aâu Châu. Ông Kwasnievski và phu nhân lưu ngụ tại lâu đài Buckingham.
Mặt khac, hình ảnh về tù nhân Iraq bị quân Anh cầm giữ và bị ngược đãi đưa tới cac đả kich chính phủ Tony Blair trong khi TT Bush trả lời phỏng vấn của đài truyền hình al-Hurra mà tham vụ báo chí Scott McClellan mô tả là cơ hội để giải thich với dư luận A Rập.
Thủ Tướng Tony Blair cho biết cac tố giac sẽ được điều tra nghiêm chỉnh - ông nói : hàng ngàn chiến sĩ khac đã làm những việc tốt đẹp cho Iraq. Về nhu cầu quân số tại Iraq, Thủ Tướng Blair cho biết nhu cầu thực tế đang được thẩm định, và chưa hoàn tất.

CỰU CON TIN GẶP LẠI VỢ
LANDSTUHL - Hôm Thứ Tư, ông tài xế nhà thầu trốn thoát nhóm loạn quân giữ ông làm con tin 3 tuần lễ đã tái ngộ vợ ông là Kelie tại quân y viện Landstuhl.
Ông Thomas Hamill đang được điều trị vết thương ở cánh tay trái bị trúng đạn trong trận phục kich ngày 9-4. Bac sĩ điều trị cho biết ông Hamill sẽ bình phục hoàn toàn gần đây - 2 vợ chồng dự định cùng về nước vào cuối tuần này.

TT BUSH XIN THÊM 25 TỈ ĐÔ QUÂN PHÍ
Chính phủ Bush hôm thứ tư đã xin quốc hội cấp thêm 25 tỉ đô cho quân phí Hoa Kỳ ở Iraq và A Phú Hãn, theo các vị dân cử Cộng Hòa cho biết. Đây là một bước lùi của Bạch Ốc đối với các kế hoạch trước đó là không xin thêm tiền trước cuộc bầu cử tháng 11.
Trưởng Ngân Sách Bạch Ốc Joshua Bolten và Thứ Trưởng Quốc Phòng Paul Wolfowitz đã tới quốc hội trình dự luật lên Chủ Tịch hạ Viện Dennis Frist (CH, Ill.), Lãnh tụ khối đa số Thượng Viện Bill Frist (CH, Tenn.) và các lãnh tụ cao cấp Cộng Hòa khác.
Chủ Tịch Ủy ban Quân vụ Thượng Viện John Warner (CH, Va.) nói là Frist đã nói về dự luật xin thêm quỹ. Warner kể với phóng viên, “Tôi chấp thuận ngay. Điều đó tốt.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã tái khẳng định lời cam kết của Hoa Kỳ để bảo vệ quân đội Phi Luật Tân bị tấn công tại Biển Đông, theo hiệp ước phòng thủ chung có tuổi thọ 70 năm, theo bản tin của CNN cho biết. Blinken đã đưa ra lời bình luận trên hôm Chủ Nhật, 11 tháng 7 năm 2021, trong một tuyên bố đánh dấu năm thứ 5 của phán quyết của tòa trọng tài độc lập bác bỏ các tuyên bố chủ quyền bành trướng của Trung Quốc trên vùng biển, đứng về phía Phi Luật Tân.
Hàng ngàn người Cuba đã tuần hành trên đường Malecon của thủ đô Havana và các nơi khác trên đảo quốc hôm Chủ Nhật, 11 tháng 7 năm 2021, để chống sự thiếu hụt lương thực và giá cả tăng cao giữa cuộc khủng hoảng vi khuẩn corona, trong một trong những cuộc biểu tình chống chính quyền lớn nhất trong ký ức, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Chủ Nhật.
Ít nhất 52 người đã thiệt mạng khi một vụ cháy lớn thiêu rụi một hãng sản xuất nước trái cây tại Bangladesh, theo các viên chức cho hay hôm Thứ Sáu, 9 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của CNN. Vụ cháy bắt đầu vào trưa xế Thứ Năm ở tầng trệt của hãng xưởng 6 tầng lầu Hashem Foods Ltd. tại Rupganj, phía đông của thủ đô Dhaka, theo Debashis Bardhan, phó giám đốc sở cứu hỏa và phòng vệ dân sự cho biết.
Thế Vận Hội Tokyo sẽ diễn ra giữa tình trạng khẩn cấp, và không có người hâm mộ đến dự tại các cuộc thi tài trong thành phố tổ chức, theo bản tin của https://sports.yahoo.com tường trình hôm Thứ Năm, 8 tháng 7 năm 2021. Chính phủ Nhật Bản hôm Thứ Năm đã tuyên bố rằng họ sẽ tái lập các biện pháp nghiêm ngặt để đối phó với sự gia tăng Covid-19 tại thủ đô. Các biện pháp sẽ có hiệu lực vào tuần tới, và kéo dài trong khoảng thời gian của Thế Vận Hội, mà chính thức khai mạc vào ngày 23 tháng 7 và chấm dứt vào ngày 8 tháng 8 tới đây.
Các viên chức Haiti tại Port-au-Prince được báo cáo hôm Thứ Năm, 8 tháng 7 năm 2021 rằng họ đã bắt nhiều nghi can liên quan đến việc ám sát Tổng Thống Jovenel Moise hôm Thứ Tư tại tư gia của ông này, theo bản tin của Đài Truyền Hình Local 10 tường trình hôm Thứ Năm. 4 nghi can đã bị bắn chết. Vẫn còn nhiều nghi can đào thoát.
Tổng Thống Haiti Jovenel Moise đã bị ám sát trong một vụ tấn công vào tư gia của ông vào sáng sớm Thứ Tư, 7 tháng 7 năm 2021, theo quyền Thủ Tướng Claude Joseph cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Tư. Joseph cho biết trong một tuyên bố rằng một nhóm người không rõ danh tánh đã tràn vào nhà của Moise vào khoảng 1 giờ sáng và đã bắn chết người lãnh đạo đất nước. Ông mô tả vụ ám sát như là một “hành động tàn ác, vô nhân đạo và man rợ.”
Những màn quan trọng nhất: Ý đã đánh bại Tây Ban Nha trong một cuộc đọ sức gay cấn giữa "những đội banh khổng lồ" và có thể đăng quang sau cuộc tranh tài hồi hộp danh hiệu vô địch Túc Cầu Châu Âu. Squadra Azzurra đã chiếm ưu thế vào thứ Ba tại Sân vận động Wembley của London trong trận bán kết căng thẳng với Iberian, thắng 4-2 trên chấm phạt đền (penalty) 11 mét. Sau 90 và 120 phút, tỷ số là 1:1. Jorginho sút quả phạt đền quyết định cho Azzurri. Trước đó, thủ môn Gianluigi Donnarumma đã cản phá cú sút của Álvaro Morata của Tây Ban Nha.
Tổng Thống Joe Biden đã gửi tới các nhà lãnh đạo Nga lời đe dọa hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021, nói rằng vụ tấn công phần mềm độc hại bị cáo buộc được thực hiện từ lãnh thổ của họ đã gây thiệt hại “tối thiểu” tại Hoa Kỳ trong khi nói đến khả năng đánh trả của Washington, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba.
Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi cho thế giới biết hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021 ông đã đích thân chúc mừng qua điện đàm với vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma nhân ngày sinh nhật thứ 86 của ngài, bất kể khả năng không đồng tình từ Trung Quốc, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Ba.
Chính quyền Phi Luật Tân hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh điều tra vụ rớt máy bay Không Quân lao qua đường băng giết chết 47 binh sĩ trên máy bay và 3 thường dân dưới đất, theo CNBC trích thuật tin từ Reuters cho biết hôm Thứ Hai. Hàng chục người khác bị thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.