Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/11/200500:00:00(Xem: 7409)
- Wal-Mart Lời Tăng 3.8% Trong Quý 3

Thứ Hai 14-11, Wal-Mart Stores Inc, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, nói hôm Thứ Hai rằng lợi nhuận của Công ty đã tăng 3.8% trong quý 3 trong khi các thương vụ tăng 10%.

- Công Ty Tây Ban Nha Hợp Đồng 190 Triệu Đô Với TQ

Công ty sản xuất máy phát điện chạy bằng sức gió Gamera, Tây Ban Nha nói rằng đã ký một loạt hợp đồng trị giá 160 triệu euros (190 triệu đô) cung cấp máy điện bằng sức gió cho Trung Quốc, trong chuyến đi thăm của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào. Gamesa, đứng hàng thứ hai thế giới trong lĩnh vực sản xuất máy phát điện chạy bằng sức gió, đã đầu tư hàng loạt vào Trung Quốc trong hai năm rồi, và cuối năm rồi đã đạt mục tiêu: 36% thị phần của thị trường năng lượng mới mẻ này.

- Hòa Bình Xanh Phản Đối Chính Sách Hóa Học Liên Au

Các nhà hoạt động Hòa Bình Xanh (Greenpeace) đứng trong các ống nghiệm trong một cuộc biểu tình bên ngoài Phòng Triển Lãm Hóa Học Quốc Tế “Expoquimia 2005” tại Barcelona, Tây Ban Nha ngày 14-11-2005. Hòa Bình Xanh biểu tình phản đối chính sách hóa học của Liên Âu, do đã đặt lợi nhuận lên trên lợi ích của công chúng.

- Nữ Vô Địch Cử Tạ Hạng Cân 75 Kg

Liu Chunhong, Trung Quốc nâng tạ hạng 75 kg nữ tại giải vô địch Centennial World Weightlifting ở Doha. Chunghong đã thắng giải lần đầu tiên cử tạ 285 kg.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.