Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200500:00:00(Xem: 6867)
- TỪ MỸ HƯỚNG LÒNG VỀ KASHMIR

Raja Muzaffar, trái, nhìn con gái, Rabia, thứ 2 từ trái, tìm đọc tin tức về nạn nhân động đất Kashmir trong khi anh của Rabia là Raja Zulqarnain, và các người thân khác chờ tin tại nhà của Muzaffar ở thị xã Brooklyn, trong New York hôm 2-11. Gia đình này đã mất hơn 40 người thân trong trận động đất ở Kashmir ngày 12-10, muốn về thăm quê cũ gặp người thân sống sót, nhưng vì đang tị nạn chính trị ở Mỹ nên chưa thể rời Mỹ được.

- WAL-MART ĐÃ GIÚP GHÌM LẠM PHÁT

Chiến lược bán đaị hạ giá của hệ thống bán lẻ Wal-Mart đã ảnh hưởng tới toàn kinh tế Hoa Kỳ, và đã giúp ghìm mức lạm phát, theo một bản nghiên cứu do công ty bảo trợ.

- CHUẨN BỊ ĐẬP SÂN BUSCH, XÂY MỚI

Thợ thuyền sửa soạn hôm 4-11 để sẽ đập phá sân vận động Busch Stadium tại St. Louis. Đội banh lừng danh The St. Louis Cardinals đã loan báo kế hoạch đập phá sân này, nơi đội này chọn làm quê hương từ 1966. Vào đúng 3 giờ chiều Thứ Hai tới, một quả tạ sắt nặng 10,000 pound sẽ dùng đập phá phía nam của sân này trong 60 ngày, để sẽ xây sân mới 400 triệu đô la.

- SẼ THÁM HIỂM PLUTO, BAY MẤT 14 NĂM

Sở Không Gian Hoa Kỳ tại Kennedy Space Center ở Cape Canaveral, Fla. đang chuẩn bị chiếc thám xa New Horizons để sẽ lên thám hiểm ngôi sao Pluto. Chuyến bay thám hiểm này sẽ phóng đi bằng hỏa tiễn Atlas V 551, sẽ bay vào tháng 1-2006. Thời gian bay tới Pluto sẽ từ 9 tới 14 năm.

- DÂN NGHÈO GUATEMALA THÊ THẢM HƠN

Ông cụ Virgilio Giron, 80 tuổi, phải, đang gánh củi mới lượm về để sẽ bán với giá $3 Mỹ Kim, trong khi đi kèm cháu gái là bé Nina, 4 tuổi, ở Zaragoza, Chimaltenengo, 70 km phía Tây cách Guatemala City, hôm 4-11-2005. Nhiều ngàn thổ dân gốc Mayan đã nghèo laị càng nghèo thêm, vì các trận bão liên tục tàn phá, mới nhất là bão Stan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PHNOM PENH, Cam Bốt (ABC News) -- Một phên tòa Cam Bốt hôm Thứ Năm 25/4/2019 kêu án một phụ nữ Úc châu về tội âm mưu nhập lậu gần 2 kílô ma túy ra khỏi Cam Bốt, và xử cô 30 năm tù, theo bản tuyên án.
LIÊN HIỆP QUỐC - Thế giới mất nhiều rừng trong năm qua, khoảng 12 triệu hectare (bằng 30 triệu acre) – diện tích rừng bị phá mỗi phút rộng bằng 30 sân bóng đá, theo ước lượng của khoa học gia làm việc cho Global Forest Watch.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) loan báo: chớ cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi tiếp cận màn ảnh điện tử - các bậc phụ huynh được hô hào bảo đảm sự vận động cơ thể của trẻ nhỏ để tạo thành các thói quen lành mạnh.
KASAWO - Sau khi lấy chồng ở tuổi 12, bà Mariam Nabatanzi sinh đôi 6 lần, sinh 3 và sinh 4 nhiều lần, tổng cộng 38 đứa.
BEIRUT - Lực lượng bảo an LHQ (hay UNFIL) tại Lebanon xác nhận tin 1 đường hầm bên dưới biên giới Lebanon-Israel bị khám phá.
VLADIVOSTOK - TT Putin và chủ tịch Bắc Hàn đã gặp mặt lần đầu tiên. Nguyên thủ Nga tuyên bố sau hội đàm thượng đỉnh “Kim chấp nhận phi nguyên tử với 1 số điều kiện”.
KHARTOUM - Hội Đồng Quân Nhân, là nhóm nắm quyền sau khi TT al-Bashir bị lật đổ, loan báo: đã đạt thỏa thuận về đa số yêu sách của ban tổ chức biểu tình (đã phát hô hào 1 triệu người tuần hành để đòi giao quyền chuyển tiếp cho 1 chính quyền dân sự).
COLOMBO - Bom lại nổ tại đảo quốc Sri Lanka – nhưng lần này không gây thương vong. Tin Reuters cho hay cảnh sát đang điều tra vụ nổ tại khu đất trống phía sau tòa án của thị trấn Pugoda, cách thủ đô Colombo 40 kilomet.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng nhận biết quan ngại về nguy cơ gọi là “bẫy nợ” trong lúc vận động các nước hưởng ứng sáng kiến “Một Đai, Một Đường” cổ vũ xây dựng hạ tầng cơ sở 2 bên “con đường tơ lụa thời hiện đại” theo mô tả của chủ tịch Tập Cận Bình.
WASHINGTON - Văn phòng của đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) quyết định ghi thêm vào sổ đen công ty Trung Cộng tên là Pindoudou.com, lớn hạng 3 tính theo số người sử dụng mạng giao dịch – lý do: Pindoudou không kiểm soát việc mua bán hàng giả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.