Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/11/200500:00:00(Xem: 6815)
- Ý Sôi Nổi Vì Hồ Sơ Giả

Từ trái, Giám Đốc Quân Báo SISMI của Ý Nicolo Pollari, Thứ Trưởng Nội Các Gianni Letta, Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Quốc Hội Ý Enzo Bianco dự phiên họp đặc biệt ở Rome hôm 3-11-2005.

Pollari hôm Thứ Năm nói rằng ông không hề đưa các hồ sơ giả mạo cho phía Mỹ trước khi xảy ra cuộc tấn công Iraq -- một hồ sơ giả đó nói là Iraq tìm mua uranium từ Niger.

Nhưng vẫn không rõ rằng Sở Quân Báo của ông có cảnh cáo đồng minh gì về tình hình hồ sơ giả đó hay không.

Thượng Nghị Sĩ Massimo Brutti đã nói với các phóng viên rằng Sở SISMI đã cảnh cáo Mỹ về các hồ sơ giả mạo cùng thời gian mà TT Bush đọc bài diễn văn Tình Trạng Liên Bang 2003, trong đó nêu lý do tấn chiếm Iraq.

- Tây Tạng Lưu Vong Biểu Tình

Các nhà hoạt động Tây Tạng tại Dharamsala, Ấn Độ, biểu tình chống đường xe lửa do Hoa Lục mới xây nối Golmud và Lhasa hôm 3-11-2005. Hoa Lục chính thức loan báo hoàn tất đường xe lửa đầu tiên tới Tây Tạng, một trong các đường xe lửa trên độ cao nhất thế giới, xuyên qua các đèo trên núi 5,000 mét cao (16,500 feet). Hãng Bombardier Inc. ở Montreal, Canada đã nhận đơn đặt mua 361 toa xe lửa cho tuyến này.

- Azerbaijan: 1/4 Ưng Cử Viên Bị Ep Rút Lui

Một phụ nữ hôm 3-11-2005 đi ngang qua bích chương bầu cử quốc hội sắp tổ chức vào chủ nhật này ở Baku, Azerbaijan. Gần 1/4 các ứng cử viên ghi danh ứng cử đã xin rút lui, theo tin của Ủy Ban Bầu Cử, và các tổ chức nhân quyền và đối lập nói là vì có áp lực nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Ủy ban nhân quyền LHQ xác nhận trẻ em Nepal là đối tượng bị cưỡng bách lao động, bị bắt bớ tùy tiện và bị đánh đập trong nhà giam.
BEIRUT - Vào ngày 28/08, Tổ chức Amnesty International hô hào Lebanon ngưng xua duổi dân tị nạn Syria.
TAIPEI - Trung Cộng tập trận tại biển Hoa Đông từ Thứ Ba 27-8, là 3 lần trong tháng, theo ghi nhận của AFP.
DHAKA - Phụ nữ Bangladesh không còn bị đòi hỏi điền đơn làm hôn thú có là trinh nữ hay không, theo quyết định của tòa án.
ISLAMABAD - Pakistan đang suy tính khả năng đóng cửa không phận với phi cơ Ấn Độ.
DAMASCUS - Nhà chức trách Kurd tại vùng đông bắc Syria loan báo: quân Kurd bắt đầu rút khỏi các tiền đồn dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tiếp theo thỏa thuận về vùng trái độn an toàn giữa Ankara và Washington.
BEIRUT - Phi cơ không người lái (drone) tấn công mục tiêu Hizbollah tại mạn nam thủ đô Lebanon hôm Chủ Nhật 25/08.
TEHRAN - Vào ngày Thứ Ba 27/08, tòa án Iran tuyên phạt 3 người (2 nam 1 nữ) án tù nhiều năm về tội làm do thám cho cơ quan tình báo Mossad của Israel.
TEHRAN - 1 ngày sau khi TT Trump tuyên bố tại hội nghị G-7 “sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Iran”, TT Rouhani phát biểu qua làn sóng truyền hình quốc gia “Hoa Kỳ hãy bắt đầu, bằng cách ngưng trừng phạt”.
KIEV - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vừa đến Kiev ngày Thứ Ba 27-8, để nói chuyện với các viên chức của chính quyền mới Ukaine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.