Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/05/200400:00:00(Xem: 5644)
PHÁO BÔNG MỪNG LIÊN ÂU MỞ RỘNG
Pháo bông bắn trên dòng sông Vltava (Moldau) tại Prague, rạng sáng 1-5-2005 để ăn mừng Cộng Hòa Czech gia nhập Liên Âu. Lễ hội khắp Âu Châu đang tổ chức mừng đón thêm 10 nước vào Liên Âu vào nửa đêm của ngày 1-5-2004.

8 TÀU CHIẾN HOA LỤC VÀO HỒNG KÔNG
Hành Chánh Trưởng Quan Đổng Kiến Hoa duyệt hành quân trên tàu Hải Quân Trung Quốc ở cảng Hồng Kông hôm 30-4-2004. Hải quân Hoa Lục đưa 8 tàu chiến vào thăm Hồng kông trong đợt viếng thăm 6 ngày.

ROBOT ĐỂ DI CHUYỂN THÙNG CHỨA
Shane Farritor, giáo sư Đại Học University of Nebraska-Lincoln trình bày về các robot để di chuyển các thùng, theo mệnh lệnh truyền đi qua điện toán cách xa nhiều dặm. Các robot này là bệ lót để các thùng này đặt lên, và có thể thảo chương sẵn để tự động di chuyển các thùng vào đúng thời điểm ấn định sẵn, theo khoảng cách định sẵn.

DÂN MỸ XÀI TĂNG 0.4%
Dân Mỹ đã tăng mức tiêu xài 0.4% nhiều hơn so với tháng trước, vẫn còn ít hơn dự đoán của các kinh tế gia, theo Bộ Thương Mãi hôm Thứ Sáu. Thu nhập dân Mỹ cũng tăng 0.4%, đúng như dự đoán, nhờ được tiền thuế hoàn trả và khoản tăng lương 0.2%. Sau khi đóng thuế xong, thu nhập cũng tăng 0.4%.

GIÁ XĂNG LÊN, TÀI XẾ XE TẢI CALI BIỂU TÌNH


Hàng trăm tài xế xe tải biểu tình ở Wilmington, Calif. hôm 30-4 để phản đối giá xăng tăng vọt và các vấn đề khác mà họ nói là làm giảm mức lời của họ. Các tài xế xe tải độc lập, những người làm chủ xe tải riêng của họ nhưng thường làm thầu lại từ các hãng lớn, nói là họ bị thiệt hại vì giá dầu cặn Cali tăng hơn 1$/gallon cao hơn ngoài tiểu bang California. Vài người nói là giá xăng của họ tăng từ 250$ một bình xăng xe tải bây giờ lên tới 400$ rồi.

ĐẠI HỌC UW CHỊU BỒI THƯỜNG 35 TRIỆU ĐÔ
Gerald Grinstein, trái, Chủ Tịch Hội Đồng Khoa của Đại Học University of Washington, ngồi xem giấy tờ trong khi Viện Trưởng UW Lee Huntsman, phải, và Tiến Sĩ Paul Ramsey, giữa, Phó Viện Trưởng Về Y Khoa và là Khao Trưởng Đại học Y Khoa UW, nói với phóng vein hôm Thứ Sáu ở Seattle. Đại học này chịu bồi thường 35 triệu đô để thương lượng đơn kiện của Bộ Tư Pháp cho răèng Bệnh Viện UW đã tính quá giá Medicaid và Medicare, và rồi hủy hồ sơ để giấu việc này.

WINN-DIXIE SẼ CẮT GIẢM 10,000 NHÂN VIÊN
Hệ thống siêu thị Winn-Dixie loan báo sẽ cắt giảm 10,000 việc làm bằng cách đóng cửa hay là bán hơn 150 cửa tiệm và 3 trung tâm phân phối, và bán nhiều xưởng sản xuất trong năm tới. Công ty bản doanh ở Jacksonville, Fla. này chưa đưa ra danh sách các tiệm sẽ đóng cửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong kong loan báo hôm 30/07: hàng chục người biểu tình sẽ bị truy tố về tội bạo động, án phạt tối đa có thể là 10 năm tù.
BEIJING - Đại doanh nghiệp Huawei thấy doanh thu tăng trong 6 tháng đầu năm, nhưng khó khăn đang chờ đợi.
BEIJING - Đa số người thiểu số Uighur, là dân tỉnh Xinjiang (Tân Cương), bị đưa vào trại tập trung, đã trở về xã hội, theo loan báo của viên chức cao cấp địa phương hôm 30/07.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
TEHRAN - Vương quốc Anh hô hào EU thành lập 1 hải đội tuần tiễu để bảo vệ tàu bè qua lại Eo Hormuz. Iran nhanh chóng phản ứng, lên án đề nghị của UK là khiêu khích.
KHARTOUM - 1 ngày trước khi phe quân nhân cầm quyền và các đại diện của phong trào quần chúng họp để giải quyết những vấn đề còn lại của tiến trình chuyển tiếp chính trị, 5 người biểu tình bị bắn chết ngày Thứ Hai 29-7.
KABUL - Vào ngày Chủ Nhật 28/07, văn phòng ứng viên phó tổng thống tại thủ đô Afghanistan bị tấn công, khiến ít 20 người chết và khoảng 50 người bị thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.