Hôm nay,  

Israel: Lieberman Hậu Thuẫn Netanyahu Lập Nội Các

20/02/200900:00:00(Xem: 3138)

Israel: Lieberman hậu thuẫn Netanyahu lập nội các

JERUSALEM  -    Cơ hội giành chức Thủ Tướng Israel của chính khách diều hâu Benjamin Netanyahu đã tăng thêm với hậu thuẫn có điều kiện của thủ lãnh cực hữu Avigdor Lieberman, mới nổi lên như là "người dựng vua" sau cuộc bầu cử QH vừa qua.
Là lãnh tụ của đảng Yisrael Beiteinu chiếm 15 ghế dân cử trong cuộc bầu cử ngày 10-2, ông Lieberman đề nghị TT Shimon Peres giao quyền thành lập nội các cho ông Netanyahu. Ông Peres có thể công bố quyết định vào ngày Thứ Sáu 20-2.


Với hậu thuẫn của lãnh tụ Lieberman, ông Netanyahu có 65 phiếu là đủ đa số tại cơ quan lập pháp 120 thành viên, với hậu thuẫn là các đảng hữu phái và đảng tôn giáo.
Trong khi đó, qua thông cáo báo chí của đảng Kadima, lãnh tụ Tzipi Livni tuyên bố với đảng viên : tình hình này báo trước 1 chính quyền cực hữu, đảng Kadima phải là đại diện của hi vọng thay thế và đứng ở thế đối lập.
Ông Lieberman đã lên tiếng nhắc nhở Thủ Tướng tương lai lưu ý rằng 3 đảng lớn là khung của tân chính phủ nhiều thành phần.  Nhưng, ông không tiết lộ sẽ làm gì nếu việc tổ chức 1 chính phủ đoàn kết là bất khả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.