Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/06/200500:00:00(Xem: 6479)
MỪNG NGÀY TỊ NẠN THẾ GIỚI
Các bé gái A Phú Hãn trong buổi Lễ Ngày Tị Nạn Thế Giới ở Quetta hôm 20-6-2005. Pakistan và LHQ đã đồng thuận về kế hoạch cho hơn 3 triệu dân A Phú Hãn còn ở Pakistan hơn 25 năm sau cuộc đại di tản vì Xô Viết xâm lăng năm 1979. Cao Ủy Tị Nạn LHQ đã giúp 2.4 triệu người A Phú Hãn từ Pakistan hồi hương từ khi chương trình khởi sự từ 2002. Tính trong năm nay, hơn 122,000 dân A Phú hồi hương từ Pakistan, và LHQ ước tính sẽ tới 400,000 người tới cuối năm 2005.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP BĂNG ĐĨA LẬU


Xe ủi lô cán bẹp lên hàng ngàn DVD và CD sao chép lậu, dỏm tại Rio de Janeiro hôm 20-6-2005. Tổng cộng 140,000 đĩa DVD và CD in lậu phá hủy bởi chính quyền Rio de Janeiro trong đợt bố ráp hàng dỏm này.

PHONE DI DỘNG CẠNH TRANH ÁC LIỆT Ở HOA LỤC
Hãng điện thoại China Mobile Ltd., hãng điện thoại di động lớn nhất thế giới về số người mua dịch vụ, đã kiếm thêm được 3.4 triệu người dùng trong tháng 5, thế là tăng 1.6% so với tháng trước, để tới 220.51 triệu người dùng. Trong khi hãng đối thủ là China Unicom kiếm thêm 1.44 triệu ngườid ùng trong tháng 5, tăng 1.22%, để tới 119.23 triệu người dùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Theo Reuters, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Nhật, trên 10,000 người, gồm đa số là thanh niên, sinh viên đã tập họp biểu tình trước các công sở của đặc khu Hong Kong, tiếp tục phản đối luật dẫn độ.
OSAKA - Các đồng minh dự hội nghị Osaka cùng vận động để Hoa Kỳ không leo thang trong cuộc đối đầu với Iran.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo các phần tử phát-xit âm mưu đảo chánh nhưng bị lực lượng an ninh phá vỡ.
PARIS - Luồng hơi nóng ảnh hưởng hầu khắp Lục Địa Cổ được trông đợi ghi kỷ lục mới trên 40 độ C từ Pháp đến Tây Ban Nha, Thụy Điển trong ngày Thứ Năm 27/6.
TEL AVIV - Từ đầu Tháng 6, tín hiệu định vị (GPS) của phi trường Ben Gurion (Israel) là không đáng tin cậy với phi công bay tới vùng này.
TUNIS - 2 quyết tử phối hợp tấn công cảnh sát tại thủ đô Tunis của Tunisia ngày Thứ Năm 27/06, khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương.
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
OSAKA - Trong cuộc tiếp xúc TT Nam Hàn tại Osaka, chủ tịch Trung Cộng hô hào mở đối thoại Trump-Kim lần thứ 3. Chủ tịch Xi xác nhận với TT Moon: Kim Jong-un thực tâm muốn phi nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.