Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200500:00:00(Xem: 6519)
- Sát Thủ Giết 2 Phóng Viên
Cũng hôm Thứ Tư, chính phủ Iraq loan báo Trưởng Phòng Đại Diện ở Mosul của báo al-Safir đã bị sát thủ bắn hạ đêm thứ ba trên đường về nhà ở thị trấn Mosul.
Và hôm Thứ Tư, sát thủ bắn chết Ahlam Youssef, một kỹ sư làm việc cho đaì truyền hình Iraqiya, và chồng của bà. Đứa con ngồi chung xe với họ lúc đó đã bị thương nguy kịch.

- Dự Thi Hoa Hậu Quốc Tế
Các giai nhân thí sinh về dự giải Hoa Hậu Quốc Tế Miss International -- Hoa Hậu Mông Cổ Gantogoo Bayarkhuu (trái) và Hoa Hậu Nhật Naomi Ishizaka (phải) -- mỉm cười trong khi diễn hành ở hội chợ World Exposition tại Nagakute, huyện Aichi hôm 21-9. Tổng cộng 53 thí sinh tham dự phần chung kết giải này, tổ chức đêm 26-9-2005 tại Tokyo. (Photo AFP)

- Vụ Aùn Phố Tàu Boston

Ông Nam The Tham, và Siny Van Tran, vào phiên Tòa Quận Suffolk tại Boston hôm 20-9-2005 vì liên hệ vụ giết chết 5 người năm 1991 và làm bị thương người thứ 6. Các vụ sát nhân xảy ra dưới hầm 1 câu lạc bộ ở Phố Tàu Boston rạng sáng 12-1-1991.

- Hội Chợ Hàng Không Bắc Kinh

Đông đảo du khách trong Hội Chợ Hàng Không Beijing Aviation Expo lần thứ 11 tại Bắc Kinh hôm 21-9. Hội chợ kéo dài 4 ngày, thu hút du khách toàn cầu. Kỹ nghệ hàng không Hoa Lục có lợi nhuận 1.07 tỉ đô la và chở 120 triệu hành khách mỗi năm.

- Nicaragua: Xăng Lên Giá, Đình Công, Biểu Tình
Nhân viên vận chuyển công cộng bị bắt trong ngày thứ 3 cuộc đình công ở Managua, Nicaragua, hôm 21-9. Công nhân đòi hỏi là phải tăng giá vé từ 14 lên 21 xu và chính phủ phải trợ giá 4.7 triệu đô la, vì tình hình xăng dầu thế giới lên ào ạt.

-Váy ấn Có Thể Giá Trên 2000 MK
Sari là loại váy truyền thống của phụ nữ ấn Độ - cac cô gái ấn Độ bắt đầu được phép mặc sari ở 1 độ tuổi nhất định. Người mặc có khi mất nhiều giờ hay vài ngày để chọn lựa sari theo loại vải, màu sắc hay đặc tính mềm mại của sợi.
Sari sản xuất bằng phương pháp thủ công, có thể kéo dài 1 năm, nên giá bán có thể là trên 2000 MK mỗi chiếc. Phụ nữ ấn Độ luôn mặc sari, nhưng dùng những chiếc đặc biệt vào những dịp trang trọng. Tại thành phố Mumbai, 1 chủ tiệm khoe có đến 100,000 chiếc, khach hàng mặc sức chọn lựa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
TOKYO - An ninh tại khu vực thủ đô Nhật được tăng cường trước ngày TT Hoa Kỳ công du Nhật, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-20, từ Thứ Bảy 25/05 đến hết ngày Thứ Ba.
TOKYO - Đài truyền hình NHK loan báo: Thủ Tướng Nhật định công du Iran vào trung tuần tháng tới, là lần đầu tiên trong 4 thập niên, trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.