Hôm nay,  

Tin Vắn

16/08/200500:00:00(Xem: 8472)
GIẾT VỢ TRONG BỆNH VIỆN, TỰ SÁT
ATLANTA - 1 người đàn ông giết vợ đang nằm tại khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện St Joseph, rồi tự sát tại chỗ. Tiếng súng được nghe thấy vào lúc 6 giờ 15' sáng nay. Sở cảnh sát quận Fulton (Georgia) cho hay nạn nhân là 1 phụ nữ trên 70 tuổi bị bệnh liên quan với tim, đã nhập viện từ 5, 6 tuần, bệnh tình chuyển biến chậm chạp.
Phát ngôn viên cảnh sát không cho biết chi tiết về người nổ súng - bệnh viện từ chối bình luận và nói sẽ ra thông cáo sau.


THI TÓC DÀI TOÀN QUỐC
Thiếu nữ với tóc dài, đó là cuộc thi tóc dài toàn qúôc ở Bắc Kinh hôm 14-8-2005. Tổng cộng 14 phụ nữ tóc dài, tuổi từ 18 tới 47, dự thi hôm chủ nhật. Ya Fang, từ tỉnh Sơn Đông, đã thắng giải nhất với mái tóc dài 270 centimét của cô.

LOWES LỢI TỨC TĂNG 20%
Hệ thống tiệm vật dụng nhà cửa Lowe's Home Improvement loan báo lợi tức quý 2 tăng 20%, vượt hơn tiên đoán của Wall Street. Phần chính là nhờ đơn đặt hàng đặc biệt và thương vụ tăng vọt cho các khách hàng thương mại.



KHIẾU NẠI: ĐIỆN THOẠI QUA NET KHÔNG GỌI ĐƯỢC 911"
Nuvio Corp., công ty cung cấp điện thoại qua Internet, thách thức luật liên bang đòi hỏi công ty phải có dịch vụ gọi số khẩn cấp 911 vào cuối tháng 11, theo lời công ty hôm Thúứ Hai. Trong hình trên là Thượng Nghị Siõ Bill Nelson (Dân Chủ-Fla), phải, trong buổi họp báo về cải tổ số điện thoaị khẩn cấp 911 ở qúôc hội hôm 19-5-2005. Thúc đầy cải tổ là bà Cheryl Wall (giữa), một bà mẹ ở Deltona, Florida đã không gọi được số cấp cứu 911 qua điện thoại Internet (VOIP phones) khi con gái sơ sinh của bà ngưng thở. Sau đó, bé này đã chết.

MỸ ĐÒI HẠN CHẾ NHẬP MAY DỆT TỪ HOA LỤC
Mỹ đang yêu cầu Hoa Lục bàn về hiệp ứơc hạn chế số lượng may dệt các hãng TQ có thể bán sang Mỹ, và tuần này các viên chức may dệt Mỹ-Hoa sẽ họp ở San Francisco để tham khảo như đòi hỏi của luật WTO khi có 1 nứơc hội viên nào đòi hạn chế hàng nhập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Iran Kỷ Niệm 40 Năm Cách Mạng Hồi Giáo; Ả rập tố Israel Khủng Bố WASHINGTON - Trên phi cơ bay đi Afghanistan, quyền bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan xác nhận : không có lệnh giảm quân số Hoa Kỳ tại Afghanistan – nhân chuyến đi không loan báo và là đầu tiên, ông Shanahan nói với phóng viên “chưa có lệnh từ TT, là tổng tư lệnh quân lực”.
TRIPOLI - Dân quân của 2 bộ tộc đối đầu gác lại 4 năm tranh chấp tại sa mạc miền nam Libya để chung sức đánh lại lực lượng của sứ quân Haftar, châm ngòi nội chiến mới. 2 bộ tộc Tebu và Tuareg thành lập 1 liên minh dưới quyền “chính phủ hòa giải quốc gia – GNA” được LHQ công nhận để bảo vệ vùng Fezzan của miền nam.
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
TOKYO -- Liên Hợp Quốc thúc đẩy Nhật Bản cấm đánh trẻ em... Bản tin NHK kể: Một ủy ban của Liên Hợp Quốc thúc giục chính phủ Nhật Bản cấm về mặt pháp lý việc đánh phạt trẻ em trong gia đình.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, chủ tịch của “Hội Nghị An Ninh Munich - MSC” nói về tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương trong thế giới ngày nay, Liên Âu là 1 yếu tố quan trọng của lý tưởng ấy.
TEHRAN - Tài liệu thẩm lậu cho thấy nhà cầm quyền Iran đã giết ít nhất 4 ký giả trong 4 thập niên qua – số ký giả bị cầm tù sau cách mạng Hồi Giáo 1979 là hàng trăm, theo loan báo từ tổ chức “Phóng Viên Không Biên Giới – RSF”.
CARACAS - Trên 50,000 dân Venezuela vượt biên giới qua lân bang Colombia để mua nhu yếu phẩm hàng ngày.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga loan báo: sẵn sàng nói chuyện với giới chức Hòa Lan vụ chuyến bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi năm 2014 - đa số hành khách thiệt mạng là công dân Hòa Lan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.