Hôm nay,  

Bắc Hàn Phi Đạn Mới...

14/05/200700:00:00(Xem: 4177)

TOKYO - Bắc Hàn vừa cho xuất hiện kiểu phi đạn đạn đạo tầm trung mới nhất trong một cuộc diễn binh, trong khi đang còn kình chống qúôc tế về chương trình nguyên tử, theo một bản phúc trình hôm chủ nhật.

Phi đạn mới, sử dụng kỹ thuật Liên Xô thời 1960s, ước tính có tầm bắn  5,000 kilometres (3,100 dặm), theo tin Nhật Báo Nhật Bản Asahi, dẫn nguồn tin chính phủ giấu tên từ Nhật và Nam Hàn.

Sau khi nghiên cứu hình ảnh vệ tinh về cuộc diễn binh lớn hôm 25-4 có tham dự của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Il, Mỹ kết luận là Bắc Hàn mới chế tạo phi đạn mới và đã đưa bản phân tích sang cho Nhật và Nam Hàn. Dù chưa xác định có bắn thử nghiệm chưa, nhưng đảo Guam, thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, được tin là nằm trong tầm bắn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Tòa nhân quyền châu Âu lên án vô số vi phạm của chính quyền Nga trong hồ sơ về luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky đã chết trong tù từ Tháng 11-2009.
LONDON - Khối dân biểu đối lập đã thỏa thuận chiến lược ngăn trở Brexit không thỏa thuận.
BIARRITZ - 1 ngày sau khi tiếp đón hội nghị G-7, TT Macron vào ngày 27/08 đọc 1 bài diễn văn ngoại giao, hô hào trật tự kinh tế toàn cầu mới
RIO DE JANEIRO - Hội nghị G-7 đã thỏa thuận giúp Brazil 22 triệu MK để tăng sức chống cháy rừng tại vùng Amazon.
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D
Thẩm Phán Tối Cao của Phi Luật Tân Antonio Carpio đã phát biểu tại cuộc họp Dân Chủ và Thông Tin Thất Thiệt tại Davao vào Thứ Sáu 23/08, bày tỏ sự chống lại điều mà ông gọi là “tin vịt của thế kỷ” của Trung Cộng
BEIJING - Sau khi bất ngờ xuất hiện tại hội nghị G-7 trong 5 giờ, ngoại trưởng Iran đã đến thủ đô Trung Cộng vào ngày 26/08.
HONG KONG - Lần đầu tiên từ ngày đối đầu dân Hong Kong xuống đường phản đối đề luật dẫn độ, 1 cảnh sát viên bắn đạn thật lần đầu tiên hôm Chủ Nhật 25/08.
JAKARTA - Chính quyền Indonesia quyết định dời đô từ Jakarta tới tỉnh East Kalimantan của đảo Borneo.
SANAA - Liên minh Saudi chống Houthi tại Yemen loan báo thành lập 1 ủy ban hỗn hợp Saudi-UAE để bảo vệ ngưng bắn tại các tỉnh Shabwah và Abya của Yemen
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.