Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ấn: Thành Cường Quốc Thứ 3 Sau Mỹ, Tq

26/09/201000:00:00(Xem: 1714)

Ấn: Thành Cường Quốc Thứ 3 Sau Mỹ, TQ

Hoa Thịnh Đốn thừa nhận điểm nổi bật phát triển của Ấn Độ trong thế giới, một phúc trình của chính phủ Hoa Kỳ về thế lực toàn cầu đã tuyên bố rằng Ấn Độ là quốc gia trở thành cường quốc đứng hạng thứ 3 trên thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Xếp hạng cường quốc thế giới mới trong năm 2010 kết hợp nhiều quốc gia hay khu vực mạnh nhất thế giới đã thừa nhận Ấn Độ như là đệ tam cường quốc đứng sau Hoa Kỳ và Trung Quốc, và tiên đoán rằng điểm nổi bật như của Trung Quốc và Ba Tây cũng sẽ gia tăng thêm nữa vào năm 2025.


"Quyền Lực Toàn Cầu Năm 2025" là chủ đề kết hợp bởi Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (NIC) của Văn Phòng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia và Học Viện Nghiên Cứu An Ninh Liên Âu (EUISS).
Theo 22% của thế lực toàn cầu thì trong năm 2010, Hoa Kỳ đứng đầu danh sách các quốc gia/khu vực mạnh nhất thế giới.
Sau Hoa Kỳ là Trung Quốc (hơn 12%), Liên Âu (hơn 16%), Ấn Độ (gần 8%), và ít hơn 5% là Nhật, Nga, và Ba Tây.
Theo mô hình quốc tế này, vào năm 2025, các cường quốc Mỹ, Liên Âu, Nhật, và Nga sẽ suy yếu trong khi đó Trung Quốc, Ấn Độ và Ba Tây sẽ mạnh lên, ngay dù không có sự thay đổi nào trong danh sách này.
Năm 2025, Hoa Kỳ vẫn là cường quốc mạnh nhất thế giới, nhưng nó chỉ có 18% sức mạnh trên toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.