Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200500:00:00(Xem: 6039)
AZERBAIJAN: BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO DÂN CHỦ
Những người biểu tình mang lá cờ quốc gia Azerbaijan ở trước, và cờ các đảng đối lập ở sau để biểu tình ở Baku, Azerbaijan hôm 4-6-2005. Khoảng 10,000 người biểu tình hôm Thứ Bảy tại thủ đô Baku để đòi chính phủ từ chức và cho tổng tuyển cửa quốc hội tự do cuối năm nay. Đây là cuộc biểu tình phản kháng lớn nhất ở nước này từ tháng 10-2003.

BIỂU TÌNH VÌ MÔI SINH
Nông dân huyện Cảo Sương biểu tình ở Đài Bắc hôm 5-6, đòi bảo vệ tốt hơn cho môi sinh. Một số nông dân còn mang rau cải dính dầu trên vai để nêu cao tình hình ô nhiễm đất trại vì hãng dầu quốc doanh Chinese Petroleum Corp.

TRẺ EM MỸ VÀO INTERNET NGÀY CÀNG ĐÔNG
Em Max, 4, ngụ ở Bethesda, Md., trái, và Sarah, 4, ngụ ở Washington đang dùng điện toán ở trung tâm Arnold & Porter Children's Center tại Washington D.C. hôm 3-6. Có khoảng 23% trẻ em đang ở các trường tiền mẫu giáo, các em tuổi 3, 4 hay 5 tuổi, đã vào sử dụng Internet, theo thống kê Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ. Trong các em học mẫu giáo, thì tới 32% các em đã dùng Internet, thường là với giám sát của phụ huynh.

CHẠY MARATHON CHỈ VÌ CẶP QUẦN LÓT"
Các lực sĩ chạy mặc chỉ có giày và quần lót trần trụi trong cuộc thi trường lực marathon ở Bogota, Colombia, hôm 5-6. Có khoảng 400 đàn ông tham dự cuộc thi chạy marathon, vốn bảo trợ bởi một công ty đồ lót địa phương và hãng này cung cấp cho các lực sĩ một cặp quần lót để chạy.

ĐÀO TẠO THẾ HỆ SẮP TỚI CHO XE LỬA
Sinh viên của trường Modoc Railroad Academy tại Pleasant Grove, California học về đường rầy. Học viện này đã huấn luyện gần 300 tàu trưởng, người giữ thắng xe lửa và kỹ sư xe lửa trong 6 năm qua mà sợ vẫn không kịp bù vào số nhân viên về hưu. Dự kiến có 80,000 việc làm ngành xe lửa cần bù đắp trong nhiều năm tới. Hồi 50 năm trước, ngành xe lửa có 1.2 triệu nhân viên; trong năm 2000, bị cạnh tranh bởi hàng không và xe buýt, xe lửa chỉ còn chưa tới 250,000 nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.