Hôm nay,  

TQ Bớt Xiết Vì Động Đất

19/05/200800:00:00(Xem: 2621)

BEIJING - Gần như là không ngừng, các bài ý kiến không kiểm duyệt của các công dân Trung Quốc đang tuôn trào trên mạng, gửi qua cả tin nhắn (text message) và tin cấp thời (instant message) khắp nước Trung Quốc đang bị rung chuyển sau trận động đất tệ hại nhất trong 3 thập niên.

Một câu hỏi đưa ra hôm Thứ Năm trừ một blog, thắc mắc vì sao chết trong trận động đất hầu hết là trẻ em.

Một câu hỏi từ trang blog khác, thắc mắc rằng bao nhiêu tiền cứu trợ có tới vùng động đất được.

Trung Quốc bây giờ là nứơc có số người sử dụng Internet đông nhất thế giới, và thông tin từ các trang web chính phủ không đủ cho họ đọc cập nhật.

Trung Quốc vốn nổi tiếng là kềm kẹp luồng thông tin, và bây giờ phải nới bớt ra để cảm xúc người dân không bị tổn thương.

Đó là nhận xét của Xiao Qiang, giaó sư về báo chí tại University of California, Berkeley, và là giám đốc China Internet Project, nơi quan sát và thông dịch các trang web Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Tình báo Nam Hàn loan báo tại QH: đối thoại phi nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể nối lại trong 2 hay 3 tuần.
Một vương miện dành cho "Vua Klopp": Là người Đức thứ ba, Juergen Klopp đã nhận được giải thưởng danh giá là Huấn luyện viên Thế giới của năm.
VANCOIUVER - Vào ngày 23/09, Bà Meng Wanzhou 47 tuổi, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông Huawei, đã cùng luật sư trở lại tòa án Vancouver để đòi cung cấp thông tin chi tiết trong vụ bắt giữ bà 10 tháng trước.
LONDON - Vào ngày 23/09, hàng trăm ngàn du khách bị bỏ rơi tại 18 quốc gia trên thế giới, khi công ty lữ hành Thomas Cook sụp đổ.
LONDON - Lên tiếng trên phi cơ bay đi New York dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng UK lên án Iran về vụ cơ sở dầu tại Saudi bị tấn công.
LONDON - Đảng Lao Động là thế lực đối lập chính tại vương quốc UK họp đại hội để hoạch định Brexit
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq Mahdi tuyên bố trong buổi tiếp đón chủ tịch Xi Jinping vào ngày 23/09: Iraq sẽ ký kết tham gia dự án đầu tư hạ tầng cơ sở trong khuôn khổ sáng kiến “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
NAIROBI - 7 người chết và hàng chục người bị thương khi 1 lớp tại trường tiểu học Precious Talent sập giữa thủ đô Kenya.
KABUL - Vào ngày 23/09, tiệc cưới là mục tiêu nhầm lẫn trong 1 trận đột kích của 1 đơn vị Afghanistan được phi cơ Hoa Kỳ trợ chiến, hàng chục người thiệt mạng.
JAKARTA - Bầu trời đêm của tỉnh Jambi là màu đỏ của máu, trong lúc nông dân đốt rừng làm rẫy tại Indonesia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.