Hôm nay,  

Đài Loan Biểu Diễn

09/03/200700:00:00(Xem: 4720)

Đài Loan Biểu Diễn

KUIJEN AIRBASE, Taiwan (AFP) - Đài Loan hôm Thứ Năm đã biểu dương lực lượng các đơn vị biệt kích dù trong lúc căng thẳng tăng thêm ở hai bờ eo biển.

Một đội nhảy dù biểu diễn bằng cách nhảy từ một trực thăng không vận CH-47SD ở độ cao 1,200 mét trên huyện Tainan.

Trong tập trận, một đơn vị biệt kích dù khác trang bị súng liên thanh nhảy từ trực thăng, xông vào một cao ốc trong kịch bản giả như có một lãnh đạo bị bọn khủng bố bắt cóc.

Biểu diễn này xảy ra sau khi Tổng Thống Trần Thủy Biển hứa sẽ thúc đẩy độc lập và sẽ đưa dự thảo hiến pháp mới ra sớm.

Trần nói trước tổ chức ủng hộ độc lập Formosan Association for Public Affairs hôm chủ nhật: “Tôi muốn nói thế naỳ lần nữa, “bốn muốn, một không.’ Nghĩa là, Đài Loan muốn độc lập, Đài Loan muốn đổi tên nước, Đài Loan muốn hiến pháp mới, Đài Loan muốn phát triển.”

Ngay lập tức, các lãnh đạo Bắc Kinh đã đe dọa sẽ sử dụng quân lực để thống nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.