Hôm nay,  

Gorbachev Kể Tội Putin

07/03/200900:00:00(Xem: 5307)
Gorbachev Kể Tội Putin
Cựu Chủ Tịch Liên Bang Xô Viết Mikhail Gorbachev nói chuyện với thông tấn AP tại Mosocw, Nga hôm 5-3-2009, đã so sánh Đảng Liên Nga của Vladamir Putin y hệt như Đảng Cộng Sản Nga mà một thời ông đã lãnh đạo và góp sức giảỉ thể, và nói rằng tại nứớc Nga hiện nay thì quốc hội và tư pháp  không có quyền tự do.
Gorbachev cũng nói rằng khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay nên chống đỡ bằng các yếu tố của hệ thoông xã hội chủ nghĩa, một hệ thống mà ông đã giúp sức giựt sập  đổ.

Vị lãnh tụ cuối cùng của chế độ Xôviết đươc phỏng vấn trong văn phòng của hội Gorbachev Foundation, một viện nghiên cứu mà ông sáng lập năm 1992 để quảng bá "các giá trị dân chủ và đaọ đức, các nguyên tắc nhân đạo," và tất nhiên là cũng đề cao chính ông.
Gorbachev, 78 tuổi, thú nhận là ông không muốn làm sập đổ Liên Xô, mà chỉ muốn sửa chưã thôi, và ông hy vọng sẽ tới lúc Ukraine, Kazakhstan và Belarus sẽ hội nhập với Nga trong liên minh mới.
Gorbachev, khi được hỏi về chuyện ông xuất hiện trên quảng cáo của hãng thời trang Louis Vuitton, nói là hội của ông  cần tiền. Ông thêm, ông cũng từng lên quảng cáo cho công ty Pizza Hut.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.