Hôm nay,  

Gorbachev Kể Tội Putin

07/03/200900:00:00(Xem: 5297)
Gorbachev Kể Tội Putin
Cựu Chủ Tịch Liên Bang Xô Viết Mikhail Gorbachev nói chuyện với thông tấn AP tại Mosocw, Nga hôm 5-3-2009, đã so sánh Đảng Liên Nga của Vladamir Putin y hệt như Đảng Cộng Sản Nga mà một thời ông đã lãnh đạo và góp sức giảỉ thể, và nói rằng tại nứớc Nga hiện nay thì quốc hội và tư pháp  không có quyền tự do.
Gorbachev cũng nói rằng khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay nên chống đỡ bằng các yếu tố của hệ thoông xã hội chủ nghĩa, một hệ thống mà ông đã giúp sức giựt sập  đổ.

Vị lãnh tụ cuối cùng của chế độ Xôviết đươc phỏng vấn trong văn phòng của hội Gorbachev Foundation, một viện nghiên cứu mà ông sáng lập năm 1992 để quảng bá "các giá trị dân chủ và đaọ đức, các nguyên tắc nhân đạo," và tất nhiên là cũng đề cao chính ông.
Gorbachev, 78 tuổi, thú nhận là ông không muốn làm sập đổ Liên Xô, mà chỉ muốn sửa chưã thôi, và ông hy vọng sẽ tới lúc Ukraine, Kazakhstan và Belarus sẽ hội nhập với Nga trong liên minh mới.
Gorbachev, khi được hỏi về chuyện ông xuất hiện trên quảng cáo của hãng thời trang Louis Vuitton, nói là hội của ông  cần tiền. Ông thêm, ông cũng từng lên quảng cáo cho công ty Pizza Hut.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.