Hôm nay,  

Musharraf Bị Áp Lực

3/31/200800:00:00(View: 3036)

ISLAMABAD  -    1 lãnh tụ đối lập trong chính quyền Pakistan hô hào TT Musharraf từ chức - 1 ngày trước, Thủ Tướng Gilani loan báo xa rời chiến thuật mạnh tay với du kích Hồi Giáo.

Ông Ahsan Iqbal là dân biểu đuợc chọn giao chức Bộ Trưởng giáo dục tuyên bố ngày chủ nhật "Trong cuộc bầu cử ngày 18-2, cử tri toàn quốc đã bỏ phiếu chống lại các chính sách của ông Musharraf và đòi thay đổi".

Thất bại của đảng cầm quyền đã đưa tới những lời hô hào ông Tướng nắm quyền sau 1 cuộc đảo chính 8 năm trước từ chức. Phụ tá của lãnh tụ Bhutto, ông Gilani, đã được QH suy cử làm Thủ Tướng và ông đã tuyên thệ nhậm chức trong tuần qua - TT Musharraf sẽ chứng kiến lễ tuyên thệ của trên 20 Bộ Trưởng mới trong ngày Thứ Hai.

Hôm Thứ 7, Thủ Tướng Gilani xác nhận sẽ tiếp tục đánh khủng bố như là ưu tiên số một, nhưng có thể nói chuyện với du kích Hồi Giáo nếu họ chịu buông sống để chọn con đường hoà bình. Nhiều người dân tin rằngviệc huy động quân đội quy mô của TT Musharraf và sự ngầm cho phép phi cơ Mỹ không tập vị trí du kích Hồi Giáo trên lãnh thổ Pakistan đe dọa thường dân và làm gia tăng hoạt động của khủng bố.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.