Hôm nay,  

Ấn Độ Phá Tổ Chức Lừa Dân Lấy Gan, Thận Thu Lợi Lớn

1/30/200800:00:00(View: 3188)

Cảnh sát Ấn Độ vừa phá vỡ 1 tổ chức mua bán bộ phận cơ thể người, bắt hàng chục nghi can. Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết hoạt động này thu lợi lớn ở châu Á, và chiếm 10% trong tổng số các vụ giải phẫu thay ghép.

Cảnh sát cho biết con buôn tìm mua gan, thận của người nghèo - như trường hợp chàng thanh niên Shakil 28 tuổi. Anh kể lại rằng anh bị 2 người vũ trang ép chích thuốc mê, khi tỉnh dậy, thấy đau ở cạnh sườn và còn cảm giác chóng mặt.

Shakil là lao động chính nuôi gia đình, sau khi bán thận, anh không còn sức để làm việc, sau mới biết là bị dụ dỗ và lừa phỉnh. Trong bệnh viện, cha anh ngồi khóc, và than thở là đã làm hại đời con trai.

Trong vụ phá vỡ đường giây, cảnh sát bắt được tại chỗ 2 khách hàng ngoại quốc đang chờ, và bác sĩ giải phẫu của tổ chức - ông này thú nhận đã mổ 500 vụ. Biết được tệ trạng như kể trên, các nhà lập pháp Ấn Độ sẵn sàng hành động: luật mới chỉ cho phép thay gan, thận do thân nhân hiến tặng, và Bộ y tế cũng đang tìm kiếm các biện pháp kiểm soát.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.