Hôm nay,  

Tns Frist Phàn Nàn Đảng Dân Chủ

5/19/200500:00:00(View: 5543)
WASHINGTON D.C. - Cac nhà lập pháp CH tại Thượng Viện hôm Thứ Tư bắt đầu thảo luận về cac ứng viên thẩm phán liên bang do nhà lãnh đạo hành pháp đề cử. Bà Priscilla Owen được TT Bush đề cử trong nhiệm kỳ trước bị cac nghị sĩ DC ngăn trở đã được TT Bush tái đề cử.
Cuộc tranh luận hôm Thứ Tư là bước đầu đưa tới cuộc đối đầu trong tuần tới xoay quanh đề nghị ngăn cấm chiến thuật trì hoãn tại nghị trường. Nghị sĩ Bill Frist, lãnh tụ đa số tại Thượng Viện, phàn nàn rằng cac nhà lập pháp của đảng DC ngày nay sử dụng chiến thuật kéo dài quá thường.
Cuộc thảo luận về thẩm phán Priscilla Owen được dự kiến kéo dài hết tuần.

Thời gian không còn nhiều để phe ôn hòa tại Thượng Viện tìm kiếm thỏa hiệp về cac đề cử thẩm phán liên bang của TT Bush.
Nghị sĩ Harry Reid, lãnh tụ thiểu số, hi vọng 2 phe CH và DC có thể giải quyết cac bất đồng mà không phải cấm chiến thuật trì hoãn.
Ông Reid tuyên bố "Tôi sẽ yêu cầu cac bạn đồng viện cùng với tôi ngồi vào phòng họp để tìm giải pháp thuận lợi cho cơ quan lập pháp cũng như công chúng mà không phải dùng tới biện pháp cuối cùng".
Nghị sĩ Bill Frist báo trước rằng nếu không thể tiến tới biểu quyết, ông sẽ yêu cầu ngăn cấm chiến thuật kéo dài thời gian.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines trên đường đến thủ đô Kyiv đã rớt vài phút sau khi cất cánh từ Tehran hôm Thứ Tư, giết chếtt tất cả 176 người trên phi cơ.
Iran hôm nay đã phóng ‘hàng chục phi đạn tấn công căn cứ quân sự Al-Assad ở sa mạc miền tây Iraq, trong một cuộc tấn công trả đũa chống lại việc Mỹ giết chết tướng Quassem Suleimani..
Cố vấn quân sự cho Lãnh Đạo Tối Cao của Iran hôm Chủ Nhật, 5 tháng 1, nói rằng sự đáp trả của Tehran đối với việc Hoa Kỳ giết chết vị tướng có ảnh hưởng lớn nhất của họ sẽ “chắc chắn là quân sự,” theo tin của CNN cho biết hôm 5 tháng 1.
Tình hình Biển Đông ngày cảng bất ổn vì ngày cảng có nhiều nước trong khu vực bày tỏ thái độ chống lại tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng trên hầu hết diện tích vùng biển này mà cụ thể là việc Mã Lai đã đệ trình Liên Hiệp Quốc đơn ghi danh vùng thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của họ ở Biển Đông, và việc Nam Dương tăng cường tuần tra hải phận giáp ranh Biển Đông
Khủng hoảng cháy rừng tại Úc đã đạt tới mức cao mới hôm Thứ Bảy, 4 tháng 1, sau khi được báo cáo rằng nhiệt độ tại phần lớn ngoại ô ở phía tây của Sydney đã lên tới 120 độ F, làm cho nơi này trở thành nóng nhất trên trái đất.
Iran đã thề sẽ “biến ngày thành đêm” sau khi TT Trump chế nhạo đất nước này sau vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani, khơi dậy nỗi sợ bùng nổ Thế Chiến Thứ Ba.
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt khoảng 400 người trong các cuộc biểu tình vào dịp Năm Mới sau khi một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ hòa bình của hàng chục ngàn người bị cuốn vào những cảnh hỗn loạn với cảnh sát xịt hơi cay để giải tán đám đông, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Qassem Soleimani, lãnh đạo Lực Lượng Quds ưu tú của Iran, đã bị giết chết vào chiều tối Thứ Năm trong một cuộc không kích của Hoa Kỳ nhắm vào một đoàn xe gần phi trường Baghdad.
Nam Dương ngày càng tỏ rõ lập trường chống tham vọng xâm chiếm Biển Đông của Trung Cộng mà cụ thể là việc vào ngày đầu năm 2020 Nam Dương đã bác bỏ tuyên bố chủ quyền của TC đối với Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 1 tháng 1.
Dân quân được Iran hậu thuẫn đã rút khỏi khu vực xung quanh Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Baghdad của Iraq hôm Thứ Tư sau 2 ngày đụng độ với các lực lượng an ninh Mỹ, nhưng căng thẳng Mỹ-Iran vẫn còn cao và có thể bùng ra bạo động thêm nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.