Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/10/200500:00:00(Xem: 6466)
- DỌN DẸP SAU CƠN BÃO
Ông Tuan Nguyen nghỉ tay chút xíu, trong khi lau chùi cửa tiệm bán vật dụng xây cất, sửa cửa nhà của người anh hôm 1-10-2005 tại Biloxi, Miss. Tiệm này thiệt hại bi đát vì bão Katrina từ hơn một tháng trứơc.

- LỄ HỘI SINH ĐÔI Ở HOA LỤC
Các cặp thiếu nhi sinh đôi đứng chờ vào lễ hội Các Em Sinh Đôi lần thứ 2 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm 2-10-2005. Lễ hội năm nay sẽ mời nhân vật chính là 56 cặp sinh đôi từ khắp Hoa Lục về dự nhân ngày Quốc Khánh thứ 56 của CSTQ. Trong đất nứơc hầu hết gia đình chỉ được phép có 1 con, các cặp sinh đôi rất là hiếm và được đón mừng đặc biệt.

- WAL-MART VẪN LỜI BẤT KỂ 2 TRẬN BÃO


Hệ thống tiệm bán lẻ Wal-Mart Stores Inc. hôm Thứ Bảy ước tính rằng thương vụ tháng 9 đã tăng 3.8% tại các tiệm tại Hoa Kỳ nguyên mở cửa ít nhất 1 năm, gần mức tiên đoán cao nhất, trong một tháng mà công ty phải đóng cửa hàng trăm tiệm vì 2 trận bão. Nhu cầu cho hàng cứu trợ như chai nước uống, áo quần, cũng như nhờ giá xăng bán cao hơn tại các tiệm Sam's Club đã thúc đẩy thương vụ.

- GIẢI THI HOA HẬU CAM BỐT CHO TV
Các thiếu nữ dự cuộc thi trong giải The 2005 Freshie Boys and Girls do một hệ thống truyền hình tổ chức tại Nam Vang hôm 1-10-2005. Cuộc thi này, với tham dự của 10,000 bé trai và gái từ 12 tỉnh, thực tế là cuộc thi Hoa Hậu đầu tiên tại Cam Bốt sau khi nước này ngưng tổ chức các giải hoa hậu, kể cả giải Hoa Hậu Cam Bốt -- Miss Cambodia -- hồi năm 1995. Ban tổ chức chi tổng cộng 150,000 đô la cho cuộc thi, và người thắng giải lớn nhất sẽ được tiền mặt 1,000 đô, một xe gắn máy trị giá 1,200 đô và các hợp đồng với đài Cambodia Television Network.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.