Hôm nay,  

Somali: Db Mỹ Bị Bắn Đuổi

4/14/200900:00:00(View: 3819)

Somali: DB Mỹ Bị Bắn Đuổi, Obama: Sẽ Chận Đứng Hải Tặc

MOGADISHU, Somalia -- Nhiều phát đạn súng cối đã bắn vào phi trường Mogadishu trong khi một phi cơ chở một dân biểu Mỹ cất cánh, theo lời một cảnh sát hôm Thứ Hai.
Phi cơ bay đi an toàn, nhưng 19 cư dân vùng gần đó đã bị thương.
Dân Biểu Donald Payne, chủ tịch tiểu bang đối ngoại về Châu Phi, đã được phúc trình về tình hình Somalia trứơc khi ông rời thủ đô Somalia, một nơi được xem là trong vài nơi nguy hiểm nhất thế giới, theo lời phát ngôn nhân Bộ Ngoaị Giao Mỹ.
Cũng hôm Thứ Hai, Tổng Thống Barack Obama cam kết “sẽ ngưng làn sóng hải tặc.”


Obama có vẻ như muoôn nâng vấn đề trừ diệt hải tặc vào một ưu tiên trong nghị trình, nói rằng Mỹ sẽ làm việc với các nứơc khác trên thế giới để ngăn chận hải tặc.
Tuy nhiên, không rõ TT Obama muốn đưa chiến dịch này xa tới đâu.
Mỹ hiện đang cứu xét nhiều biện pháp, trong đó có biện pháp đưa tàu chiến Mỹ đi tuần dọc biển Somali và tiễu trừ các “tàu mẹ” của hải tặc. Một biện pháp khác cứu xét là tấn công vào mật khu trên đất liền của hải tặc. Nhưng chưa quyết định nào chính thức đưa ra.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ  Robert Gates hôm Thứ Ba nói rằng hải tặc phần nhiều là các thiếu niên không kinh nghiệm, như trường hợp 4 hải tặc tấn công tàu Mỹ vừa qua là 4 cậu từ 17 tới 19 tuổi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.