Hôm nay,  

Tăng Phẩm, Bớt Nhập Từ TQ: Giá Tỏi Cali Vọt Lên 40%

9/23/200700:00:00(View: 2917)

Trong vài tuần vừa qua, Trung Quốc đã giảm số lượng tỏi và gừng xuất khẩu đến Hoa Kỳ.

Nhiều viên chức về vấn đề hàng nhập khẩu từ ngoại quốc vẫn tiếp tục tỏ ra lo lắng về vấn đề an toàn của hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc đã ban hành pháp lệnh cho các hãng xưởng, buộc họ phải ngưng gởi thực phẩm xuất khẩu cho đến khi họ đáp ứng được các chỉ định khó khăn hơn về vấn đề an toàn.

Đã có nhiều vấn đề xảy ra từ các loại thực phẩm nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ Trung Quốc, như là vụ phát hiện có chất diệt trùng bất hợp pháp trong củ gừng tươi nhập vào từ Trung Quốc. Kiện hàng gừng kể trên được một công ty tại Calif. nhập vào và được bán cho ít nhất hơn hai mươi khu chợ.

Những vấn đề về an toàn của các loại hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm cả đồ chơi trẻ em và kem đánh răng, đã làm cho chính phủ Trung Quốc tăng cường việc kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Trung Quốc là nguồn cung cấp gừng và tỏi chủ yếu của Hoa Kỳ. Lượng tỏi nhập vào Hoa Kỳ từ Trung Quốc chiếm 80% lượng tỏi toàn quốc.

Hawaii là nơi duy nhất tại Hoa Kỳ sản xuất gừng, vì vậy Hoa Kỳ lệ thuộc vào lượng gừng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Gừng tươi nhập từ Ba Tây và các quốc gia khác đắt hơn gừng nhập từ Trung Quốc đến 30%.

Giá tỏi tại Calif. tăng 40% kể từ lúc Trung Quốc giảm lượng tỏi nhập vào Hoa Kỳ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
Chính phủ Trump đã giữ im lặng hôm Thứ Tư, ngày 2 tháng 9 năm 2020, trong khi các nhà lãnh đạo trên thế giới bày tỏ sự quan ngại và đòi hỏi câu trả lời từ chính phủ của Tổng Thống Nga Vladimir Putin về phát giác rằng nhân vật lãnh đạo đối lập đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh hóa học thời Sô Viết
Nhà chỉ trích chính phủ Nga Alexej Navalny đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh hóa học Novitschok sau cuộc điều tra của một phòng thí nghiệm đặc biệt của lực lượng vũ trang Đức (Bundeswehr). Chính phủ liên bang đã thông báo hôm thứ Tư 02.09.2020 rằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cung cấp "bằng chứng rõ ràng".
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.