Hôm nay,  

Phản Đối Bố Ráp Đêm

27/12/201000:00:00(Xem: 4210)

Phản Đối Bố Ráp Đêm

Kabul, Afghanistan — Chính phủ của Tổng Thống Hamid Karzai hôm chủ nhật đã kết án cuộc bố ráp do NATO lãnh đạo nhắm vào một khu nhà ở Kabul làm chết 2 người, nói rằng quân NATO đã vi phạm các hiệp ước về an ninh tại thủ đô Afghanistan.
Vụ xích mích này cho thấy bất đồng có từ lâu giữa chính phủ Afghanistan và quân đội Mỹ, hiện chiếm đa số trong quân ngoại quốc ở đây, về vấn đề bố ráp ban đêm.


Các viên chức Afghanistan nói các trận bố ráp đêm chỉ làm nhiều thường dân chết oan.
Zemari Bashary, phát ngôn nhân Bộ Nội Vụ Afghanistan, nói một tướng cảnh sát Afghanistan trợ giúp quân Tây Phương bố ráp này đã bị cho ngưng việc, và một đaạ tá đang bị thẩm vấn về vai trò với vụ bố ráp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
LONDON - Nhân dịp nói chuyện về Brexit với phóng viên của BBC, nhà lãnh đạo Tây Tạng lưu vong cũng nói về TT Trump. Đức Đạt Lai Lạt Ma nói “Trump không biết nguyên tắc của đạo lý”.
DHAKA - Đi bộ trên đường xe lửa là phạm pháp tại Bangladesh (tên cũ Đông Hồi).
OSAKA - Hoa Kỳ và Trung Cộng đồng ý hưu chiến 1 lần nữa để tái lập thương lượng, theo các nguồn thông thạo.
OSAKA - Nhật nêu rõ sức mạnh của liên minh quân sự với Hoa Kỳ khi Thủ Tướng Abe mở hội đàm thượng đỉnh với TT Trump trước khi họp hội nghị thượng đỉnh G-20.
OSAKA - TT Pháp và đệ nhất phu nhân hội kiến Nhật-hoàng và Nhật-hậu hôm Thứ Năm 27/06 trước khi tham gia hội nghị G-20 Osaka.
OSAKA - Saudi bị công luận lên án về vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi. Nhưng thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) được tiếp đón nồng hậu tại hội nghị G-20.
HONG KONG - Vụ chiến đấu cơ Su-30 của Trung Cộng gầm rú phía trên chiến hạm Canada tại Biển Đông trong ngày Thứ Tư 24/06 được truyền thông Trung Cộng mô tả là “nồng nhiệt chào đón”.
PARIS - Pháp tiếp tục ghi nhiệt độ nóng kỷ lục của Tháng 6 trong khi thời tiết nóng khác thường khắp Lục Địa Cổ bắt đầu gây thiệt hại nhân mạng.
TEHRAN - Cơ chế tài chính do Liên Âu thiết lập gọi bằng tên tắt INSTEX lách trách các trừng phạt chống Iran đã có thể xử dụng, theo loan báo của đại diện Iran tại ủy ban theo dõi sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna (tên tắt JCPOA).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.