Hôm nay,  

Phản Đối Bố Ráp Đêm

27/12/201000:00:00(Xem: 4042)

Phản Đối Bố Ráp Đêm

Kabul, Afghanistan — Chính phủ của Tổng Thống Hamid Karzai hôm chủ nhật đã kết án cuộc bố ráp do NATO lãnh đạo nhắm vào một khu nhà ở Kabul làm chết 2 người, nói rằng quân NATO đã vi phạm các hiệp ước về an ninh tại thủ đô Afghanistan.
Vụ xích mích này cho thấy bất đồng có từ lâu giữa chính phủ Afghanistan và quân đội Mỹ, hiện chiếm đa số trong quân ngoại quốc ở đây, về vấn đề bố ráp ban đêm.


Các viên chức Afghanistan nói các trận bố ráp đêm chỉ làm nhiều thường dân chết oan.
Zemari Bashary, phát ngôn nhân Bộ Nội Vụ Afghanistan, nói một tướng cảnh sát Afghanistan trợ giúp quân Tây Phương bố ráp này đã bị cho ngưng việc, và một đaạ tá đang bị thẩm vấn về vai trò với vụ bố ráp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
CANBERRA - Thiếu nước sẽ là thực tế tại lục địa Australia.
BEIJING - 1 phi công của hãng giao nhận hàng FedEx bị bắt tại Guangzhou hôm 12-9, khi sắp đi Hong Kong, để điều tra tội buôn lậu súng đạn sau, khi súng hơi bị khám phá trong hành lý cá nhân.
HONG KONG - Trong lúc chính quyền Hoa Kỳ định leo thang chiến tranh thương mại với Trung Cộng, ký giả Hong Kong nhận định: TT Trump thắng hiệp 1, nhưng thua ở hiệp sau.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
WASHINGTON - Lực lượng Kurd gồm dân quân YPD là chủ lực trợ chiến Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria sẽ được Hoa Kỳ tiếp tục giúp bằng vũ khí và phương tiện tiếp vận.
STRASBOURG - Phúc trình của “tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD” cho biết: tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2019 sẽ là 2.9%, không bằng dự báo trước (là 4%).
MEXICO CITY - Vụ bắt cóc và thảm sát 43 thanh thiếu niên năm 2014 tại tỉnh Iguala (Mexico) gây khủng hoảng với chính quyền tiền nhiệm là mục tiêu trong 1 cuộc điều tra mới.
LONDON - Tòa tối cao của vương quốc UK mở điều trần để nghe lý lẽ của 2 phe về quyết định đình chỉ hoạt động của Lập Phap chỉ vài tuần trước kỳ hạn thực hiện Brexit, dự định ngày 31-10.
RIYADH - Vào ngày Thứ Tư 18/09, LHQ cho biết các chuyên viên đã đi đến Saudi Arabia để thực hiện cuộc điều tra về vụ tấn công cơ sở lọc dầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.