Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/12/200400:00:00(Xem: 6396)
ĐỤNG XE, PHÁT HỎA, 1 CẢNH SÁT CHẾT
RIVERVIEW, Missouri - 1 cảnh sát viên vùng St Louis tử thương khi chiếc xe tuần tiễu tông vào cột điện, lộn ngược đâm vào 1 căn nhà không người và phát hỏa. Tai nạn xẩy ra vào khoảng 7 giờ sáng gần 1 dãy cầu đá ở mạn bắc St Louis. 1 người hàng xóm tiếp cứu người cảnh sát trong khi 1 người khac cố dập tắt lửa. Tin từ địa phương cho biết tai nạn xẩy ra trong 1 cuộc rượt đuổi xe ăn trộm.

ĐIỆN TOÁN SẼ NHIỀU GẤP 2
Dự kiến máy điện toán cá nhân trên khắp thế giới sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2020, phần lớn nhờ Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia, theo hãng nghiên cứu Forrester Research dự đoán.

HOA LỤC HỨA CẢN BỚT MAY DỆT
Trung Quốc hôm thứ hai nói là sẽ áp đặt thuế mới vào hàng xuất cảng may dệt, để đáp ứng áp lực Mỹ và Liên Âu muốn hạn chế khi nỗi lo rằng hàng may dệt TQ giá rẻ sẽ tràn ngập thị trường nhờ hủy bỏ hạn ngạch toàn cầu từ tháng tới.

ANH QUỐC ĐẨY MẠNH THỂ DỤC
Thủ Tướng Anh Tony Blair tham dự 1 lớp Thể Dục ở trường nữ sinh Waverley tại Peckham, phía nam London hôm 14-12. Chính phủ Anh đưa ra chương trình nửa tỉ Anh Kim cho chương trình thể dục thể thao ở các trường để buộc học trò phải có 4 giờ/tuần thể dục.

HÀNG KHÔNG THUA LỖ LỚN
Các hãng hàng không lớn toàn cầu sẽ lỗ 4.8 tỉ đô năm nay và hy vọng sẽ có loời trở lại vào năm tới, nếu giá dầu lúc đó giảm bớt. Như thế, tính từ 2001, các hàng không lỗ tổng cộng 35 tỉ đô.

HÀNH NGHỀ ÔNG GIÀ NÔ EN
Các Ông Già Nô En vừa tốt nghiệp ở 1 trường dạy hành nghề Santa Claus ở Tokyo. Hầu hết là nam trong 40 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có và Bà Già Nô En.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
TEHRAN - Trong lúc loan báo Hoa Kỳ thất bại trong tấn công mạng, Iran ám chỉ có thể nhân nhượng trong thương lượng nếu chính quyền Trump giải tỏa trừng phạt, và đưa những đề nghị mới.
BEIJING - Thuế phạt của chính quyền Trump là lý do sau cùng để các doanh nghiệp kỹ thuật Hoa Kỳ dời sản xuất từ Hoa Lục sang nước khác sau nhiều thập niên lệ thuật công lao động rẻ.
2 người được cứu sống từ đống đổ nát ngày Thứ Hai 24/06 tại thành phố cảng Sihanoukviile của Cambodia. Tai nạn tại công trình xây dựng nhà 7 tầng của 1 Hoa kiều gây thiệt mạng 25 người và 25 người bị thương. Nhà sập trước bình minh, khi nhiều công nhân đang say ngủ.
Phe đối lập Thổ Nhĩ Kỳ và giới truyền thông ủng hộ đã gọi chiến thắng của ứng cử viên Ekrem Imamoglu thuộc đảng Nhân Dân Cộng Hòa trong cuộc bầu cử thị trưởng Istanbul là một chiến thắng của nền Dân Chủ, trong cuộc bầu cử vào Chủ Nhật 23/06 vừa qua.
Mexico đã bố trí gần 15,000 binh sĩ và Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới giáp với Hoa Kỳ, theo tổng tham mưu trưởng quân đội cho biết hôm Thứ Hai -- thừa nhận họ đang giam giữ di dân là những người cố vượt biên sau khi chính sách khởi động cắt giảm, theo một phúc trình mới cho biết hôm Thứ Hai.
ENTEBBE, Uganda- Chính quyền của tổng thống Venezuela Nicolas Manduro đang bán đi lượng vàng dự trữ quốc gia để tồn tại. Một số được thực hiện từ một hoạt động bí mật ở Đông Phi, một nước cờ để sống còn trước lệnh cấm vận của Hoa Kỳ.
Bernard Arnauld, nhân vật giàu nhất Châu Au, đã lọt vào danh sách cùng với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những người giàu nhất hành tinh, với tổng tài sản tối thiểu là $100 tỉ.
TBILISI - Trong ngày 20/06, dân biểu tình Geargia đã định xông vào bên trong trụ sở QH tại thủ đô Tbilisi, khi đám đông tập trung bên ngoài phản đối bài diễn văn của 1 dân biểu Nga.
Số lượng người sử dụng cần sa ở Trung Cộng tăng 25% vào năm ngoái - theo một thông báo của Uy Ban Kiểm Soát Cần Sa Quốc Gia vào hôm Thứ Hai 17/06.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.