Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200400:00:00(Xem: 5886)
WHO: CÚM SẼ GIẾT NHIỀU TRIỆU NGƯỜI
Thủ Tướng Thái Shinawatra (giữa) chụp với đại diện cấp Bộ Trưởng dự hội nghị Y Tế Thế Giới WHO và khối ASEAN + 3 ở Bangkok hôm 26-11. WHO nói là dịch cúm nhiều phần sẽ ảnh hưởng tất cả các nước làm nhiều triệu người chết, và sẽ làm hơn 1/4 dân số toàn cầu bệnh với thuốc chủng không có đủ cho tới tháng 3 tới.

PHIM MỚI TRÚNG LỚN
Tài tử giải Oscar Nicolas Cage trúng lớn với phim mới “National Treasure”, bán vé được 35.3 triệu đô khắp Hoa Kỳ và Canada chỉ trong 3 ngày kể từ thứ sáu.

CỌP TOÀN CẦU CHỈ CÒN 5,000 CON
Số lượng cọp toàn cầu đã giảm 95% từ đầu thế kỷ 20 để chỉ còn 5,000 con bây giờ. Tại Châu Á, da cọp bán giá 1,500$ trong khi tại Việt Nam bộ xương cọp, thường xem như thuốc cường dương, có thể bán tới 25,000$.

LHQ: 1 TỈ NGƯỜI NGHÈO TOÀN CẦU
Một phụ nữ Trung Quốc vác bịch đựng những vật dụng sẽ được tái sinh mà bà thu góp để bán lại ở Beijing hôm 26-11. Có tới 90% người nghèo hành nghề tự do trên thế giới, khoảng hơn 1 tỉ người, thiếu các dịch vụ tài chánh căn bản như tín dụng, tiết kiệm, bảo hiểm và chuyển ngân để cải thiện đời sống, theo lời LHQ.

COLOMBIA: DÂN QUÂN DU KÍCH NỘP SÚNG
Các chiến binh dân quân du kích cánh hữu Colombian United Self-Defence mặc thường phục, đứng hàng quân trong khi chờ giao nộp súng tại Turbo, 600 kilômét đông bắc Bogota.

HỒNG KÔNG: KINH TẾ CHẬM, VẪN CÒN KHÁ
Ông Giá Nô En trao tặng kẹo cho những người vào khu thương mại Hồng Kông hôm 26-11. Sức tăng kinh tế Hồng Kông đã chậm trong quý 3 so với quý 2, trong lúc xuất cảng và tiêu xài cùng chậm lại, nhưng vẫn mạnh hơn dự đoán.

BẮC KINH: BAO CAO SU MIỄN PHÍ CHO DÂN
Một phụ nữ Trung Quốc dùng máy để lấy bao cao su hay thuốc ngừa thai miễn phí, tại 1 ngoại ô Bắc Kinh. Các máy dựng lên để thử nghiệm chương trình Kế Hoạch Hóa Gia Đình và Ngừa Bệnh AIDS hôm 26-11. Dân địa phương sẽ được phát 1 thẻ để dùng cho máy này, lấy bao cao su hay thuốc ngừa thai miễn phí bất kỳ lúc nào trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
BERLIN - Chính giới Đức lên tiếng bất bình về 1 ứng viên của phe neo-Nazi thắng ghế thị trưởng một thị trấn có dân số 2,650 người, tại tỉnh bang Hesse thuộc miền trung.
MOSCOW - Kết quả kiểm phiếu của cuộc bầu cử địa phương vào ngày Chủ Nhật 8 tháng 9 tại Moscow gần hoàn tất, cho thấy đảng cầm quyền “Nước Nga Thống Nhất” thua nặng
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho hay: vào ngày 9 tháng 9, phòng tuyến của dân quân thân Iran gần biên giới Syria-Iraq bị phi cơ tấn công ít nhất 18 người Iran và dân quân thiệt mạng.
KHARRTOUM - Nội các mới tuyên thệ nhậm chức tại thủ đô hôm Chủ Nhật 8 tháng 9 khi đất nước Sudan bắt đầu chuyển tiếp chính trị sau ngày lật đổ TT toàn trị.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Hai 9 tháng 9, hàng trăm học sinh tại thành “chuỗi xích người” tại các quận của Hong Kong để hậu thuẫn phong trào chống chính quyền tiếp theo 1 cuối tuần chứng kiến sinh viên tranh đấu đụng độ cảnh sát.
Lãnh tụ phong trào đòi dân chủ tại Hồng Kông là Joshua Wong (Hoàng Chí Phong] đã đến phi trường thủ đô Berlin của Đức hôm 9 tháng 9 năm 2019, theo tin của AFP cho biết hôm Thứ Hai.
Tại Trường Arnold Academy, phía bắc London, các học sinh đang học mở tháo ra những lo âu của họ.
Trong phần phụ lục đời sống toàn cầu của Economist Intelligence Unit, thủ đô nước Áo Vienna được vinh dự xếp hàng đầu trong hai năm liên tiếp như là thành phố đáng sống nhất thế giới
The Irish Times đưa tin hôm đầu tháng 9: trong một nỗ lực nhằm đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, Ireland đã thông báo kế hoạch trồng 440 triệu cậy từ nay đến năm 2040.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.