Hôm nay,  

Ân Xá Qt: 2 Phe Tội Ác Chiến Tranh Fallujah

11/16/200400:00:00(View: 5662)
WASHINGTON -- Quân đội Mỹ đã bắt đầu điều tra về trường hợp có thể là tội ác chiến tranh sau khi một bản tin truyền hình thực hiện bởi đài NBC chiếu cảnh một lính TQLC bắn chết 1 người Iraq đã bị thương và không có vũ khí tại một đền thờ Fallujah, theo lời các viên chức Mỹ hôm thứ hai.
Người Iraq này là một trong 5 người bị thương được để lại trong đền thờ sau khi TQLC Mỹ giao chiến để tiến vào hôm thứ sáu và thứ bảy.
Quân đội Mỹ đã tố cáo loạn quân ở Iraq đã sử dụng đền thờ làm căn cứ tung ra các đợt tấn công nhằm vào lính Mỹ.
Tổ chức Ân Xá Quốc Tế lên tiếng rằng luật chiến tranh bảo vệ thường dân và thương binh đã bị vi phạm bởi cả 2 phe trong cuộc chiến ở Fallujah.

Tổ chức có bản doanh ở London này nói là hành vi phạm luật của cả lính Mỹ và loạn quân cần phải điều tra và những kẻ phạm tội phải bị đưa ra công lý.
Tổ chức Amnesty International quan ngại về cac tổn thất của thường dân, và lo rằng thuờng dân bị thương không được chăm sóc thich hợp.
Hội này nói 20 nhân viên y tế và hàng chục thường dân khác đã bị giết khi 1 phi đạn bắn vào 1 bệnh viện hôm 9-11, theo lời 1 bác sĩ sống sót -- dù không rõ ai bắn phi đạn này vào.
Đài truyền hình Anh Quốc Channel Four News cũng chiếu 1 đoạn phim hôm 11-11 cho thấy 1 lính Mỹ bắn về hướng 1 loạn quân bị thương phía sau 1 bức tường và rồi nói "cho nó đi luôn rồi.
Ân Xá Quốc Tế cũng nói việc loạn quân giấu súng đạn vào đền thờ và trường học cũng là những vi phạm trầm trọng vì đã làm hại sinh mệnh thường dân.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.