Hôm nay,  

Bắc Hàn Thử Vũ Khí

17/09/200800:00:00(Xem: 3630)
SEOUL (Bloomberg) -- Hoa Kỳ nói hôm Thứ Ba rằng việc Bắc Hàn thử nghiệm dàn phóng cho một phi đạn tầm xa sẽ vi phạm nghị quyết tháng 10-2006 của Hội Đồng Bảo An LHQ thông qua sau khi Bắc hàn cho nổ một quả bom nguyên tử dưới mặt đất.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoaị Giao Sean McCormack nói là ông chưa thể xác nhận bản tin Bắc Hàn đã thử dàn phóng phi đạn. Tin Bắc Hàn thử nghiệm naò do nhật báo Nam Hàn Chosun Ilbo loan ra.

Thử nghiệm này có thể là dấu hiệu cho thấy Bắc Hàn xóa bỏ cam kết hợp tác với 5 nước khác để huỷ bỏ chương trình nguyên tử.

Thử dàn phóng phi đạn thực hiện ở trại Dongchang-li ở tỉnh phía bắc North Pyongan, nơi dự tính sẽ xây hoàn tất vaò năm 2009, cũng cho thấy Bắc Hàn tiếp tục chế tạo phi đạn tầm xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.