Hôm nay,  

Khát Vọng Hòa Bình

26/12/200700:00:00(Xem: 3461)

Trong khi các tín đồ mừng Lễ Giáng Sinh, các lãnh tụ chính trị trong vùng Trung Đông lại kêu gọi hòa bình tại những nơi từ lâu ngập chìm khói lửa.

Tại Iraq, tín đồ Ky Tô Giáo đi qua các điểm chặn hôm Thứ Ba để vào các nhà thờ Baghdad đông nhất trong vaì năm qua. Và tại Bethlehem, ở Tây Ngạn, nơi truyền thống nói là nơi Chúa Jesus ra đời, tín đồ mừng lễ trong hy vọng nhờ các cuộc hòa đàm mới giữa Israel-Palestine.

Tại Baghdad, hôm Thứ Ba có khoảng 2,000 tín đồ vào thánh đường Mar Eliya Church ở phía đông Baghdad, nơi Hồng Y Emmanuel III Delly của Iraq, lãnh tụ của Công Giáo Cổ Phái Chaldea, làm thánh lễ.

Ngài nói bài giảng rằng Iraq là “một bó hoa nhiều màu, mỗi màu là một tôn giaó hay sắc tộc khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mùi hương.”

Ngài đã từng chúc mừng Hồi Giáo trong lễ Hồi Giáo Eid al-Adha trong ngày cận Giáng Sinh. Và bây giờ để đáp lễ, các lãnh tụ Hồi Giaó, kể cả Sunni và Shites, đã tới dự lễ giáng sinh để bày tỏ đoàn kết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WINDHOEK - 5 ngân hàng thương mại Phi Châu đầu tư 375 triệu MK (bằng 80% kinh phí dự kiến) để đóng tàu khai mỏ kim cương lớn nhất thế giới.
NEW DEHLI - Đa số trong 4 triệu dân của thành phố Chenna hoàn toàn lệ thuộc nước do chính quyền cung cấp bằng xe bồn mỗi 2 ngày.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc.
New Delhi - Ấn Độ đã đưa tàu chiến và tiến tới việc giám sát không phận trong vùng Vịnh chiến lược, theo báo Press Trust của Ấn Độ cho biết hôm Thứ Năm, giữa lúc căng thẳng toàn cầu gia tăng trong khu vực này.
Bảng xếp hạng Skytrax liệt kê các hãng hàng không phổ thông nhất thế giới mỗi năm. Năm nay, các hãng hàng không Ả Rập và châu Á đứng ở phía trước. Lufthansa suy giảm.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.