Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/08/200400:00:00(Xem: 6304)
HÀNG KHÔNG MÃ LAI ĐƯỢC CHÍNH PHỦ GIÚP
Hàng Không Mã Lai sẽ phải chịu đựng giá xăng dầu tăng vọt tuy nhiên, chính phủ đang cứu xét hạ thấp lệ phí đậu xe ở phi trường và các biện pháp khác để cho nhẹ gánh nặng của công ty hàng không này, theo một bản tường trình đề nghị.

LỄ HỘI SHOTON CỦA QUÝ SƯ TÂY TẠNG
Các sư Tây Tạng trải ra một tấm thanka khổng lồ đo được dài 200 mét và ngang 200 mét, trong Lễ Hội Shoton ở Tu Viện Drepung, phía tây Lhasa hôm 15-8. Lễ hội này khởi từ thế kỷ 17, khi tín đồ hành hương cúng các sư thức ăn yougurt trong khi nhập thất mùa hè, và mở ra tấm thanka của Phật. Tu viện này lập năm 1416 bởi 1 đệ tử của ngài Tsong Khapa.

HÃNG BIA MILLER MỪNG NHẠC ROCK & ROLL 50 NĂM


Hãng bia Miller Brewing đang tung ra độc chiêu: các lon bia kỷ niệm “50 năm nhạc Rock & Roll” -- với hình của Elvis Presley, Bon Jovi, Willie Nelson, Rolling Stone... nhưng lại thiếu 1 nhạc sĩ da đen. Robert Thompson, 1 giáo sư về văn hóa quần chúng ở Đại Học Syracuse, nói sự vắng mặt này “vượt quá ngờ vực,” bởi vì nhạc sĩ da đen được ghi công là phát minh ar nhạc Rock & Rock.

HOÀNG ĐẾ NHẬT TƯỞNG NIỆM 59 NĂM ĐẦU HÀNG
Hoàng đế Akihito và Hoàng hậu Michiko trước bàn thờ tử sĩ trong lễ trước Đền Budokan hôm 15-8, tưởng niệm năm thứ 59 Nhật đầu hàng hồi Thế Chiến 2. Buổi lễ do chính phủ thực hiện ở Tokyo để tưởng niệm 3 triệu nạn nhân chiến tranh, kể cả thường dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.