Hôm nay,  

6 Thứ Không Nên Ăn Trong Tiệc Buffet

26/08/201900:00:00(Xem: 6674)

Thử hỏi ai là người không thích ăn uống kiểu “ăn uống thả giàn” buffet? Nhìn thì vô cùng hấp dẫn. Nhưng điều mà ít người thấy là những rủi ro tiềm tàng cho sức khỏe. Những thức ăn trong tiệc buffet có thể chứa những loại vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Và thức ăn này lại được bày ra tiếp xúc với nhiều người. Ai dám chắc rằng những người này đã không ách xì, ho vào tức ăn buffet?

Theo Allison Agwu của Johns Hopkins School of Medicine, buffet có thể là một ổ vi khuẩn, vi trùng. Tuy nhiên, ông này nói rằng điều này không có nghĩa là tiệc buffet nào cũng hoàn toàn mất vệ sinh. Vấn đề là nhà hàng phải biết bảo quản thức ăn đúng nhiệt độ, nhân viên phục vụ phải rửa tay thường xuyên...

Người ăn buffet có thể phòng ngừa rủi ro bằng cách tránh ăn một số thực phẩm trong buffet có khả năng gây hại. Sau đây là 6 loại tiêu biểu:

1-    Xà lách héo. Loại thực phẩm này có thể nuôi dưỡng vi trùng.

2-    Xà lách với mayonnaise. Loại này khi để lâu có thể bị nhiễm khuẩn gây ngộ độc thức ăn. Thủ phạm là do mayonnaise làm có lòng đỏ trứng, khi để lâu rất dễ nhiễm khuẩn.

3-    Thức ăn sống, bao gồm hải sản và ngay cả trái cây cắt sẵn, rau. Vi trùng chỉ bị diệt trong quá trình nấu.

4-    Giá. Mặc dù đây là một thức ăn bổ dưỡng, nhưng giá là loại thức ăn được tạo ra trong môi trường ẩm thấp, và khá khó làm sạch. Giá có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn như E-Coli, samonella, Listeria…

5-    Bánh mì. Không có gì đáng lo về bánh mì. Nhưng vấn đề là một số nhà hàng buffet bầy chung bánh mì với những thứ khác, thí dụ như khoai tây. Đây có thể là nguyên nhân làm bánh mì dễ nhiễm khuẩn

6-    Cá ngừ. Đây có thể là loại dễ bị nhiễn độc nhất trong tiệc buffet. Những loại cá phải được bảo quản lạnh ngay sau khi đem ra khỏi nước. Cá ngừ dễ bị nhiễm độc nếu được bảo quản ở nhiệt độ trên 60oF. Những tiệc buffet khó kiểm soát được yếu tố này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuyện xưa kể lại rằng: “Có anh chàng nọ hết lòng thương yêu vợ. Nhưng chị vợ lại ham thói trăng hoa, lang chạ, nay nhân tình, mai nhân bánh với trai tráng trong làng. Rồi đột nhiên chị vợ lăn đùng ra lìa xa cõi trần.
Năm 2012 Việt Nam nhận được hai thẻ đỏ (quốc gia tệ nhất thế giới) trong vấn đề bảo vệ loài tê giác và loài cọp.
Từ khoảng vài chục năm nay một giống muỗi đặc biệt của vùng Đông Nam Á bắt đầu xuất hiện tại Âu châu, Mỹ châu và Úc châu, đó là muỗi hổ Á Châu hay Asian Tiger Mosquito.
Quốc Văn Giáo Khoa Thư có ghi lại câu chuyện như sau:
Trước hết người gõ xin xác định bài nầy chỉ nói về giống mèo bốn cẳng mà thôi.
Ngày 1 tháng 8 năm 2012 vừa qua, Bộ Y tế Tiểu bang Texas đã đưa ra lời báo động cho dân chúng là phải để phòng bệnh do virus West Nile gây ra.
Có những buổi chiều, sau một ngày làm việc, về nhà ngồi nghỉ thì nhiều người thấy có một cảm giác khó chịu khác thường ở bắp chuối nó thôi thúc họ phải cử động để hết khó chịu đó.
“Dịch tai xanh đã và đang có dấu hiệu bùng phát rộng rãi tại các tỉnh, thành trên cả nước”. (trích Web Tinmoi 30/5/2012)
“Múa lân” trước ngày tranh tài thể thao là một việc nhiều lực sĩ rất kỵ. Họ cố nhịn thèm vì nghĩ rằng nó rút hết tinh khí sinh lực và làm cho họ hết xí quách.
Food, Inc. (tựa đề Pháp ngữ : Les Alimenteurs), là tên một cuốn phim tài liệu rất nổi tiếng do nhà sản xuất Robert Kenner thực hiện năm 2008 tại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.