Hôm nay,  

Học Giả HG Bị Từ Chối Nhập Cảnh HK

23/10/200600:00:00(Xem: 10845)

Bắc Cali: 1 Học Giả Hồi Giáo Bị Từ Chối Nhập Cảnh Hoa Kỳ

SAN FRANCISCO  -    Học giả Hồi Giáo Fazlur Rahman Azmi đã bị nhân viên Biên Phòng và Thuế Quan giữ lại khi vừa đến sân bay quốc tế San Francisco sau chuyến bay từ London đến hồi chiều Thứ 6, gây thắc mắc từ nhóm người Hồi Giáo mời ông ta đến dự các sinh hoạt cuối Tháng Ramadan.

Theo tin từ nhóm hoạt động dân quyền mang tên HĐ Liên Lạc Hoa Kỳ - Hồi Giáo, học giả Azmi là công dân Nam Phi, đến Hoa Kỳ lần trước hồi Tháng Tư không gặp trở ngại nào. Nhưng, hôm Thứ 7, ông ta bị gửi lên phi cơ đưa ra ngoài Hoa Kỳ sau nhiều giờ phỏng vấn - phát ngôn viên Michael Fleming của cơ quan Biên Phòng và Thuế Quan từ chối mô tả chi tiết, chỉ nói "Giấy tờ xin nhập cảnh Hoa Kỳ đã được xét là không chấp nhận được".

Chương trình của cộng đồng Hồi Giáo Đông Vịnh San Francisco mời học giả Azmi dẫn dầu các buổi cầu kinh, và lên tiếng tại Fremont để đánh dấu kết thúc của Tháng Ramadan.

Khoảng 1000 người bị từ chối nhập cảnh Hoa Kỳ hàng ngày vì nhiều lý do, gồm các trường hợp trùng tên với danh sach theo dõi khủng bố của chính phủ liên bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều chuyên gia không đồng ý với định nghĩa một gia đình nghèo của Văn phòng thống kê Hoa Kỳ - một gia đình 4 người có thu nhập $20,000/năm.
Tin Reuters, Richard Fisher, Giám Ngân hàng Dự Trữ liên bang ở Dallas cho biết các công ty đang thiếu nhiều công nhân có kỷ năng. Khắp các nơi ở tiểu bang Texas đều thiếu.
Số lượng ứng cử viên dân Mỹ gốc Á ở California đắc cử khá cao trong tuần lễ bầu cử vừa qua, thắng 19 chức vụ trong các văn phòng chính phủ khắp tiểu bang. Cuộc bầu cử vừa qua
Trước bầu cử rồi, Đảng Dân Chủ hứa sẽ ưu tiên số 1 cho 47 triệu người chưa có một thứ bảo hiểm y tế nào. Sau bầu cử, các hãng bảo hiểm đưa ra 
Richard Haass, Chủ tịch Hội đồng Đối Ngoại nói với báo Der Spiegel của Đức, nước Mỹ bây giờ găp khó khăn trên thế giới nhiều hơn thời Chiến tranh Lạnh
'Các bệnh viện quá chậm chạp trước căn bệnh đột quị tim,' phóng viên Steve Sternberg đưa ra nhận định trên đây trên tờ USA Today ngày 13-11-2006. Theo bài báo, chỉ có khoảng
Trường đại học cộng đồng OCC (Orange Coast College) sẽ giảm học phí 25% cho mùa đông chuyển tiếp (winter intersession) và mùa xuân 2007. Tất cả 109 trường đại học cộng đồng
Theo một cuộc thăm dò của công ty giới thiệu việc làm Manpower Professional, hiện nay, đối với các ngành chuyên môn như kế toán, kỹ sư, y tá, thị trường việc làm được các kinh tế
Số lượng sinh viên ngoại quốc du học tại các trường đại học Hoa Kỳ tăng. Hiện nay số lượng sinh viên du học đã ổn định, với con số 564,766 sinh viên, không thay đổi trong 2 năm 2005/06.
Quan cuộc vận động trường kỳ của các tổ chức bảo vệ môi sinh kêu gọi Quốc Hội và các công ty sản xuất xe hơi ở Mỹ, 13 công ty đã sản xuất xe hơi bớt ăn xăng so với 10 năm trước đây
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.