Hôm nay,  

Texas Rút Đơn Ngăn Cản Việc Sáp Nhập T-Mobile Và Sprint

11/26/201910:22:00(View: 4382)


Texas rut don
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint. Nhà mạng T-Mobile từng công bố việc mua lại Sprint với giá trị 26.5 tỷ USD, thương vụ đã được bộ Tư Pháp Mỹ và FCC chấp thuận, tuy nhiên 15 tiểu bang, bao gồm Đặc khu Columbia (Washington D.C) đã đệ đơn ngăn cản việc sáp nhập vì lo ngại độc quyền.


T-Mobile và Sprint là 2 trong số những nhà mạng di động lớn nhất ở Mỹ và nếu họ sáp nhập thì nhiều người cho rằng tình trạng độc quyền, tăng giá dịch vụ sẽ xảy ra. Trong số 15 tiểu bang đệ đơn, Texas, Mississippi và Colorado đã dàn xếp với T-Mobile. Trong đó, Texas đồng ý rút đơn sau khi T-Mobile cam kết sẽ phủ sóng 5G rộng khắp tiểu bang và cung cấp các gói cước di động ưu đãi cho người dân Texas. Phiên tòa liên bang về sáp nhập T-Mobile và Sprint dự kiến sẽ được tổ chức ngày 09/12/2019 và T-Mobile sẽ làm mọi cách để đạt được sự chấp thuận của các bang còn lại.
Trước đó, T-Mobile đã cam kết trong vòng 3 năm sau khi sáp nhập Sprint, họ sẽ phủ sóng 5G cho 97% dân số Mỹ, trong đó 90% người dân được cung cấp tốc độ kết nối tối thiểu 100Mbps với lộ trình trong vòng 6 năm. Nhờ vậy, FCC đã ủng hộ thương vụ sáp nhập, nhưng cũng cho biết sẽ phạt ít nhất 2 tỷ USD nếu như T-Mobile không đạt được cam kết.

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trong án lệnh được công bố hôm Thứ Ba 12 tháng 11, Tòa Tối Cao cho phép các gia đình của những nạn nhân trong vụ thảm sát tại Sandy Hook để tiến hành vụ kiện hãng chế tạo súng Remington Arms dù tuyên bố của công ty rằng họ được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý bởi liên bang.
NOHA - Dự án Lost 52 chuyên tìm kiếm tàu ngầm mât tích trong đệ II thế chiến báo tin: xác của USS Grayback đã được tìm thấy hồi Tháng 6 ngoài khơi Okinawa.
NEW YORK CITY - Vào ngày 11/11, TT Trump trở lại thành phố nhà với bài học lịch sử, là “đất nước mắc nợ vĩnh viễn chiến sĩ về các hy sinh của họ”.
KYLE - Video ghi nhận bằng máy điện thoại di động là bằng chứng tố cáo 1 cựu cô giáo dạy thế đấm nhiều lần 1 học sinh 16 tuổi có nhu cầu đặc biệt tại trường Lehman trong tuần qua.
CAPE CANAVERAL - Công ty tư doanh SpaceX phóng tiếp 60 vệ tinh trong chương trình Starlink phục vụ nhu cầu internet.
WASHINGTON - Chánh ám liên bang Carl Nichols tại quản hạt thủ đô nói “không có quyền tài phán với gíam đốc tư pháp Letitia James và ủy viên thuế của tiểu bang New York, là nguyên đơn trong vụ kiện chống lại ủy ban Hạ Viện tìm kiếm hồ sơ thuế lợi tức của ông Trump.
WASHINGTON - Thứ Tư và Thứ Sáu tuần này, Capitol Hill dự kiến nghe điều trần công khai của các nhà ngoại giao George Kent và Marie Yavonovitch.
WASHINGTON - Mối đe dọa của tội ác chiến tranh tại miền băc Syria là đáng quan ngại, theo phát biểu hôm Chủ Nhật 10 tháng 11 của cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien.
MEXICO CITY - Đoàn lữ hành sẽ trốn chạy chiến tranh băng đảng ma túy tại Mexico, gồm khoảng 100 tín đồ Mormon từ vùng quê ở tiểu bang Sonora.
Một công ty dược liệu tin rằng họ có thể có khả năng chữa trị bệnh HIV/AIDS, mà có thể giúp hàng ngàn người dân tiểu bang Pensyvania đang sống với chứng bệnh này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.