Hôm nay,  

Isarel Bị Tố Lắp Đặt Thiết Bị Gián Điệp Quanh Tòa Bạch Oc

9/13/201900:00:00(View: 2755)

Tin Politico ngày 12 tháng 9: theo 3 cựu nhân viên cao cấp của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ kết luận hầu như chắc chắn ra Isarel đứng đằng sau các vụ lắp đặt các thiết bị theo dõi điện thoại di động chung quang Tòa Bạch Oc, cũng như các khu vực nhạy cảm tại thủ đô Washington. Nhưng có vẻ cũng giống như những lần trước, chính phủ Trump cũng sẽ không lên tiếng với Isarel về sự việc này.

Đây là những thiết bị theo dõi nhỏ, còn được gọi là “Sting Rays”, có khả năng định vị, cũng như  theo dõi được nội dung, dữ liệu của điện thoại di động. Theo một cựu viên chức, những thiết bị này có vẻ như được dùng để theo dõi tổng thống Trump, cùng các phụ tá thân cận của ông. Tuy nhiên, không rõ là các thiết bị này có thành công trong việc theo dõi hay không.

Tổng thống Trump từng bị cho là không tuân thủ những qui định về an toàn bảo mật của Tòa Bạch Oc, hay sử dụng điện thoại di động không an toàn để liên lạc với bạn bè.

Qua sự phân tích điều tra, FBI và nhân viên tình báo đã kết luận những thiết bị theo dõi này có thể là do tình báo Isarel lắp đặt.

Một phát ngôn viên của Tòa Đại Sứ Isarel tại D.C lập tức phủ nhận nguồn tin này. Ong nay nói rằng những cáo buộc này là vô căn cứ, vì Isarel không cần hoạt động gián điệp với Hoa Kỳ.

Cả Tòa Bạch Oc lẫn FBI đều từ chối bình luận về nguồn tin trên.

Tổng thống Trump nói với phóng viên rằng ông khó tin điều này là sự thật, bởi vì ông có quan hệ rất tốt với Isarel.

Thủ tướng Isarel Netanyahu cũng khẳng định mạnh mẽ rằng Isarel không hề có hoạt động gián điệp với Hoa Kỳ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ 2020 là một đại hội đề cử tổng thống sắp tới được tổ chức từ ngày 17–20 tháng 8 năm 2020 tại Wisconsin Center thuộc thành phố Milwaukee, Wisconsin. Tại đại hội, các đại biểu của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ sẽ chính thức chọn các ứng cử viên của đảng cho chức tổng thống và phó tổng thống trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Chủ đề của đại hội là "Đoàn Kết Nước Mỹ - Uniting America."
Đảng Dân Chủ đã mở đại hội 4 năm một lần của họ vào tối Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020 trên hệ thống mạng khi họ cố gắng tìm cách tạo cảm hứng từ chiếc vé mới của Joe Biden và Kamala Harris vào lúc khi mà người Mỹ bị phân tâm bởi đại dịch vi khuẩn corona và khủng hoảng kinh tế đã tạo ra, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump đã tìm cách cải tổ lại cuộc bầu cử mùa thu 2 ngày trước Đại Hội Toàn Quốc Đảng Dân Chủ, hôm Thứ Bảy cho rằng các chỉ dấu kinh tế và đại dịch chính đã đi theo hướng có lợi cho ông, trong khi cố gắng chuyển sự đổ lỗi vấn đề tài trợ Bưu Điện Hoa Kỳ cho Đảng Dân Chủ và bác bỏ thừa nhận các nỗ lực của chính phủ của ông để phá hoại cơ quan bưu điện 3 tháng trước Ngày Bầu Cử, theo CNN cho biết hôm 16 tháng 8 năm 2020.
Với cuộc khủng hoảng mà Bưu Điện Hoa Kỳ đang đối diện trước cuộc bầu cử tổng thống, điều mới nhất mà John Herter nhận được trong lá thư hôm Thứ Bảy là hình thức yêu cầu lá phiếu bầu vắng mặt với hình mặt của TT Donald Trump trên đó, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020.
Biden, cựu PTT và là đối thủ của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, đã bày tỏ sự đau buồn đối với sự mất mát của Trump - trong một tweet vào sáng Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020. Robert Trump, 71 tuổi, đã qua đời vào tối Thứ Bảy sau khi vào bệnh viện tại Thành Phố New York, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết.
Hai triệu người dân California mất điện trong 4 tiếng đồng hồ hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020 trong vụ mất điện đầu tiên tại tiểu bang này kể từ cuộc khủng hoảng năng lượng năm 2001, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Bảy.
Hai viên chức cao cấp được Trump bổ nhiệm có tính chính trị đã rời khỏi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC), theo một viên chức cao cấp tại cơ quan này xác nhận với CNN hôm Thứ Bảy, 15 tháng 8 năm 2020.
Những người biểu tình đã tập trung đầy trên đường bên ngoài nhà của người lãnh đạo Bưu Điện Hoa Kỳ tại phía Tây Bắc Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Bảy, 15 tháng 8 năm 2020, một số người cầm biểu ngữ viết rằng “Đừng làm rối Bưu Điện Hoa Kỳ” và “Đừng dập tắt nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của NBC News tường thuật.
Cựu Tổng Thống Barack Obama đã nói về những nỗ lực của Tổng Thống Donald Trump nhằm làm trì trệ tài trợ cho Bưu Điện Hoa Kỳ trong một podcast được phổ biến hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, chỉ trích sự chống đối của người kế nhiệm của ông đối với tài trợ cần thiết như là nỗ lực điên cuồng để tăng cường cơ hội chiến thắng cuộc bầu cử tháng 11, theo CNN cho biết.
Hôm Thứ Tư, Bộ Lao Động đã đưa ra lá thư về chương trình tài trợ thấp nghiệp gửi tới các cơ quan tiểu bang cung cấp sự hướng dẫn về cách điều hành sự gia hạn của các phúc lợi thất nghiệp liên bang, về kỹ thuật được biết như là Trợ Cấp Tiền Lương Bị Mất (LWA), mà TT Trump đã công bố vào cuối tuần rồi, theo bản tin của Forbes cho biết hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.