Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

3/14/201900:00:00(View: 2894)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông James Lilly, cựu ĐS Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, ngờ rằng các biện pháp trừng phạt Bắc Hàn về vụ nổ nguyên tử ngày 9-10 sẽ không đem lại kết quả. Bắc Hàn tuyên bố hômThứ Ba rằng nghị quyết
Giết tình nhân, chặt xác, bỏ vào nồi nấu... Báo The Times-Picayune hôm Thứ Tư 18-10-2006 kể chuyện tình bi thảm này như sau. Một lá thư tuyệt mạng để trong túi của 1 người đàn ông nhảy lầu
Xe lửa chở hàng của hãng Union Pacific trật đường rầy hồi 11 giờ trưa qua gần trung tâm thành phố San Antonnio, gây hư hại 2 nhà nhưng không ai bị hại - 17 toa của đoàn xe 106 toa bị trật đường rầy
Du khách ngoại quốc đến thành phố San Francisco trong thời gian gần đây sẽ được chào bằng tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Hàn khi gọi số của thông dịch viên để được chỉ dẫn trả tiền điện
28 người chết trong các vụ nổ bom và bắn tỉa khắp nước Iraq, gồm 4 sinh viên và 1 bác sĩ. Tại Balad, nơi bạo động giáo phái đã gây thiệt mạng gần 100 người, lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đang
TT Bush cho biết luật mới ông ký ban hành hôm Thứ Ba sẽ thiết lập các ủy ban quân sự và các quy định về thẩm vấn cho phép điều tra và xét xử công bằng tù tình nghi khủng bố và
Luật sư chuyên về dân quyền Lynne Stewart có thể bị xử tội giúp khủng bố nhận rằng bà chỉ cố tìm cách giúp 1 nhân sĩ mù Ai Cập thoát khỏi tù tội - các công tố viên đề nghị kết án tối đa 30 năm tù
Dây điện đứt vì tuyết trong tuần qua sửa chữa chưa hết, các trường học còn đóng cửa nghỉ - 3 học khu thông báo nghỉ hết tuần này, trong khi trên 250,000 nhà và cơ sở kinh doanh chưa có điện lại.
Các hậu chấn sau trận động đất sức mạnh 6.6 độ Richter khiến cho cư dân Hawaii nơm nớp đề phòng - trận động đất mạnh nhất từ hơn 2 thập niên không gây tử vong, nhưng gây mất điện
Trung tâm động đất sáng chủ nhật trong vùng quần đảo Hawaii được ghi nhận tại 153 dặm đông nam thủ phủ Honolulu, không gây tử vong. Cư dân đảo Lớn được khuyến cáo hạn chế đi lại trên đường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.