Hôm nay,  

Mỹ: Tăng Bán Vũ Khí, Bớt Đòi Nhân Quyền

18/04/201800:00:00(Xem: 3626)
WASHINGTON   -    Mở rộng xuất cảng chiến cụ là 1 phần trong định hướng gọi là “Buy American” của chính quyền Trump. Trong 1 điện đàm với Vua Kuwait 3 tháng trước, TT tỉ phú New York đốc thúc vuơng triều xuất cảng dầu nhanh chống đạt thỏa thuận mua chiến đấu cơ trị giá 10 tỉ MK trì hoãn từ hơn 1 năm.

Can thiệp của Bạch Ốc với các chi tiết không đuợc tường thuật trước đây là hành động bất thường của nguyên thủ Hoa Kỳ như là người chào hàng của kỹ nghệ quốc phòng, theo nhận xét của giới phân tích.

Với chương trình “Buy American”, các quy định về xuất cảng chiến đấu cơ, phi cơ không người lái, chiến hạm, trọng pháo sẽ đuợc nới lỏng đáng kể.

 Phóng viên của Reuters nhận biết : thủ tục thương luợng cũng đuợc thu ngắn thời gian  - ngoài ra, viên chức cao cấp đuợc tung ra hải ngoại để cổ động khách hàng ngoại quốc, đặc biệt tại các hội chợ hàng không.

1 phụ tá Bạch Ốc ẩn danh tiết lộ : các đòi hỏi về nhân quyền cũng đuợc giảm bớt.

Nhà báo nhắc nhở “ trong buổi tiếp thế tử Saudi Arabia tại Bạch Ốc, chính TT Trump quảng cáo chiến đấu cơ, trực thăng, tàu chiến của Hoa Kỳ là sản phẩm tốt vào bậc nhất thế giới… trong lúc thế tử bin Salman ngồi bên cạnh, mỉm cười.

TT Trump đã thúc đẩy 5, 6 cuộc dàn xếp bị cản trở dưới thời Obama gồm thương vụ bán bom/đạn chính xác cho Riyadh.

Trong vụ Kuwait, truyền thông bản xứ đưa tin vài ngày sau : thương luợng đã xong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghị sĩ John Kerry tuyên bố "Nếu bạn không có giáo dục, bạn sẽ sa lầy ở Iraq" và đã bị các chính khách CH đòi xin lỗi vì nói như vậy là xúc phạm quân đội, coi họ là ngu dốt và thiếu học.
Raymond Lee Oyler 36 tuổi là cư dân Beaumont đã bị bắt hồi chiều Thứ Ba với 2 tội danh về gây cháy rừng tại khu vực Banning Pass hồi Tháng 6, và 2 tội danh về cất giữ vật liệu gây cháy.
Sau một thời gian bị chỉ trích về công tác cứu trợ nạn nhân khủng bố 11-9 và bão lụt Katrina, hôm Thứ Hai Hồng Thập Tự Hoa Kỳ loan báo kế hoạch cải tổ lớn, gồm thu nhỏ HĐ Giám Đốc
Hôm Thứ Hai, khoảng 1 giờ trưa, nhà chức trách điều tra tìm thủ phạm gây cháy rừng ở quận Riverside đã chất vấn 2 người trong khi lực lượng cứu hỏa đã dập tắt lửa sau 5 ngày nỗ lực.
Ông John Kerry, nghị sĩ của tiểu bang Massachusetts và là cựu ứng cử viên TT của đảng DC, đã xuất hiện trong buổi vận động cử tri của ứng cử viên Thống Đốc Phil Agnelides
hôm Thứ Hai, khi xuất hiện trong buổi vận động tranh cử của cựu dân biểu Max Burns, TT Bush lại lên tiếng chỉ trích quyết định trong tuần qua của tòa tối cao tiểu bang New Jersey về hôn thú
Các viên chức quân đội nói: số quân nhân có mức độ vay mượn quá giới hạn không đuợc nhận cho lưu ngũ, và tình trạng nợ nần ấy có thể được coi là bất trắc về mặt an ninh quốc gia
Ông hi vọng rằng đặc sứ Natsios sẽ phục vụ đất nước cùng với lý tưởng nhân đạo. TT Bush cũng nói tới tin về sự đồng ý trở lại đàm phán 6 Phe của Bắc Hàn - ông muốn ngỏ lời cảm ơn
Trong chuyến đi vận động giúp 2 ứng cử viên cùng đảng CH hôm Thứ Hai,  TT Bush đã có dịp đóng vai trò hoạt náo - nhà báo nói vị tổng tư lệnh quân lực đã trở thành "quản trò", làm phóng viên nhớ
Cậu Ritchie Calvin Davis trộm 1 chiếc xe bus đang chờ bán đấu giá tại khu đất hội chợ miền trung Florida tại Orlando hôm Thứ 7, theo báo cáo của cảnh sát quận Seminole - chiếc xe này
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.