Hôm nay,  

Đại Học UC Sắp Họp Bàn Tăng Thêm Học Phí 2.5%

1/21/201800:00:00(View: 3591)
Tranh luận đang bùng nổ về việc các hội đồng quản trị của hệ thống Đại Học UC có nên bỏ phiếu vào tuần tới để gia tăng học phí – hay trì hoãn quyết định cho phép nhiều hơn để cân nhắc.

Các viên chức UC đã đề xuất ý kiến thêm đợt gia tăng khác 2.5%, mà số tiền học phí sẽ tăng thêm là $290 cho niên học 2018-19.

Các hội đồng quản trị đã chấp thuận mức gia tăng học phí tương tự hồi năm ngoái – lần đầu tiên kể từ niên học 2010-11 – đưa học phí đối với cư dân California tốt nghiệp lên tới $11,502.

Năm ngoái các hội đồng quản trị cũng đã gia tăng lệ phí các dịch vụ sinh viên tới $54, nhưng cung cấp đủ tiền tài trợ để bù đắp chi phí cao hơn cho 2/3 trong số 175,500 sinh viên tốt nghiệp là cư dân California tại hệ thống Đại Học UC.

Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang Anthony Rendon hỏi Chủ Tịch UC Janet Napolitano hồi tuần trước để trì hoãn một cuộc bỏ phiếu bởi vì ông và một số đại diện khác không thể có mặt trong cuộc thảo luận ngân sách được ấn định vào ngày 25 tháng 1 tại UC San Francisco. Đó là bởi vì bài diễn văn của Thống Đốc Jerry Brown được lên lịch cùng ngày.

Nhiều sinh viên cũng yêu cầu Napolitano đình hoãn bất cứ cuộc bỏ phiếu nào cho đến cuộc họp vào tháng 3, được tổ chức tại UCLA. Đại diện sinh viên Paul Monge nói rằng ông và 2 lãnh đạo sinh viên khác gặp Napolitano hôm Thứ Sáu và yêu cầu đình hoãn, nói rằng có nhiều sinh viên có thể nói lên quan điểm của họ tại cuộc họp tại UCLA hơn là tại UCSF, nơi mà không có trường đại học 4 năm.

Brown nói rõ rằng đề nghị ngân sách 2018-19 mà ông đã công bố hồi tuần trước ông đã không ủng hộ việc gia tăng học phí thêm nữa tại UC hay Cal State.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trump đã nói với nhiều người gần đây rằng PTT Pence đã không làm đủ để chiến đấu cho ông khi nhiệm kỳ tổng thống của ông chấm dứt, và gần đây có thích thú trong vai trò của Pence trong cuộc chứng nhận Cử Tri Đoàn. Trong vai trò Chủ Tịch Thượng Viện, Pence chủ tọa các tiến trình này. Các nguồn tin nói Trump trong những ngày gần đây đã đem vấn đề phó tổng thống ra nói và ông đã “phân vân” không hiểu tại sao Pence không thể đảo ngược các kết quả bầu cử vào ngày 6 tháng 1.
Các Dân Biểu Hạ Viện hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020 đã thất bại để nâng cao dự luật mà sẽ gửi $2,000 trực tiếp cho người Mỹ theo một số mức lương – tăng từ $600 đã được thông qua vào đầu tuần này – đưa những nhà lập pháp trở lại bình diện trong khi họ tìm cách thỏa hiệp các yêu cầu của Tổng Thống Donald Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden sẽ được tái xác định vào đầu tháng tới, khi Quốc Hội khóa mới họp trong một phiên họp chung của Thượng Viện và Hạ Viện để đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn của tiểu bang, theo CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump vào chiều Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020, đã công bố 26 vụ ân xá mới gồm các đồng minh lâu năm của ông là Roger Stone, cựu trưởng ban vận động Paul Manafort và cha của cố vấn cao cấp Bạch Ốc cũng là con rể Jared Kushner là ông Charles, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 12 năm 2020, đã phủ quyết dự luật quốc phòng mà lưỡng viện Quốc Hội đã thông qua gần đây với đại đa số phiếu ủng hộ, mà có thể khiến cho các thành viên của chính đảng ông chống lại ông bằng cách gạt qua một bên sự phủ quyết của ông, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tuần tới, nhiều người Mỹ sẽ bắt đầu nhận ngân phiếu tài trợ $600 sau khi Thượng Viện đã thông qua dự luật trợ cấp Covid vào tối Thứ Hai, 21 tháng 12 năm 2020, theo bản tin của Buzzfeed News cho biết hôm Thứ Ba. Dự luật gồm tiền trợ cấp và tiền thất nghiệp ngắn hạn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 22 tháng 12 năm 2020, đã ân xá 15 người, gồm các đồng minh Cộng Hòa, viên chức ban vận động năm 2016 bị bắt trong cuộc điều tra Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ và cựu nhà thầu chính phủ bị kết án trong một vụ thảm sát tại thủ đô Baghdad vào năm 2007, theo bản tin của hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Ba.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chọn Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang California Alex Padilla điền khuyết ghế của Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris hôm Thứ Ba, 22 tháng 12 năm 2020, chọn người gốc La Tinh đầu tiên trong lịch sử tiểu bang vào chức vụ này, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Tuy nhiên, dù đề cập đến thiết quân luật cũng có thể khiến nhiều người ủng hộ chấp vào niềm tin rằng kết quả bầu cử là gian lận. Điều đó có thể xúi giục bạo động để đưa ý tưởng đó thành hiện thực. “Trong cơ sở bảo thủ âm mưu của việc ủng hộ Trump, có nhiều kêu gọi sử dụng Luật Nổi Dậy để tuyên bố thiết quân luật,” theo Elizabeth Neumann, cựu phụ tá bộ trưởng Nội An dưới thời TT Trump và là cố vấn tại Defending Democracy Together, trên chương trình “Reliable Sources” của CNN, cho biết. “Khi họ nghe rằng tổng thống đang thực sự quan tâm đến điều này, thì có các nhóm cực kỳ bạo động xem điều này như là tiếng huýt sáo gọi chó, một cái cớ để xuống đường và tạo ra… bạo động,” theo bà cho biết tiếp.
Feeding America, một tổ chức chống đói lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã phân phối 4.2 tỉ phần ăn từ tháng 3 tới tháng 10, với khoảng 20% của 200 ngân hàng thực phẩm đang trong tình trạng nguy hiểm của việc cạn nguồn cung cấp. Điều này tiêu biểu cho 57% gia tăng so với năm ngoái, với khoảng 4/10 người đến nhận lần đầu, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường trình.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.