Hôm nay,  

Đại Học UC Sắp Họp Bàn Tăng Thêm Học Phí 2.5%

21/01/201800:00:00(Xem: 3516)
Tranh luận đang bùng nổ về việc các hội đồng quản trị của hệ thống Đại Học UC có nên bỏ phiếu vào tuần tới để gia tăng học phí – hay trì hoãn quyết định cho phép nhiều hơn để cân nhắc.

Các viên chức UC đã đề xuất ý kiến thêm đợt gia tăng khác 2.5%, mà số tiền học phí sẽ tăng thêm là $290 cho niên học 2018-19.

Các hội đồng quản trị đã chấp thuận mức gia tăng học phí tương tự hồi năm ngoái – lần đầu tiên kể từ niên học 2010-11 – đưa học phí đối với cư dân California tốt nghiệp lên tới $11,502.

Năm ngoái các hội đồng quản trị cũng đã gia tăng lệ phí các dịch vụ sinh viên tới $54, nhưng cung cấp đủ tiền tài trợ để bù đắp chi phí cao hơn cho 2/3 trong số 175,500 sinh viên tốt nghiệp là cư dân California tại hệ thống Đại Học UC.

Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang Anthony Rendon hỏi Chủ Tịch UC Janet Napolitano hồi tuần trước để trì hoãn một cuộc bỏ phiếu bởi vì ông và một số đại diện khác không thể có mặt trong cuộc thảo luận ngân sách được ấn định vào ngày 25 tháng 1 tại UC San Francisco. Đó là bởi vì bài diễn văn của Thống Đốc Jerry Brown được lên lịch cùng ngày.

Nhiều sinh viên cũng yêu cầu Napolitano đình hoãn bất cứ cuộc bỏ phiếu nào cho đến cuộc họp vào tháng 3, được tổ chức tại UCLA. Đại diện sinh viên Paul Monge nói rằng ông và 2 lãnh đạo sinh viên khác gặp Napolitano hôm Thứ Sáu và yêu cầu đình hoãn, nói rằng có nhiều sinh viên có thể nói lên quan điểm của họ tại cuộc họp tại UCLA hơn là tại UCSF, nơi mà không có trường đại học 4 năm.

Brown nói rõ rằng đề nghị ngân sách 2018-19 mà ông đã công bố hồi tuần trước ông đã không ủng hộ việc gia tăng học phí thêm nữa tại UC hay Cal State.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Raymond Lee Oyler 36 tuổi là cư dân Beaumont đã bị bắt hồi chiều Thứ Ba với 2 tội danh về gây cháy rừng tại khu vực Banning Pass hồi Tháng 6, và 2 tội danh về cất giữ vật liệu gây cháy.
Sau một thời gian bị chỉ trích về công tác cứu trợ nạn nhân khủng bố 11-9 và bão lụt Katrina, hôm Thứ Hai Hồng Thập Tự Hoa Kỳ loan báo kế hoạch cải tổ lớn, gồm thu nhỏ HĐ Giám Đốc
Hôm Thứ Hai, khoảng 1 giờ trưa, nhà chức trách điều tra tìm thủ phạm gây cháy rừng ở quận Riverside đã chất vấn 2 người trong khi lực lượng cứu hỏa đã dập tắt lửa sau 5 ngày nỗ lực.
Ông John Kerry, nghị sĩ của tiểu bang Massachusetts và là cựu ứng cử viên TT của đảng DC, đã xuất hiện trong buổi vận động cử tri của ứng cử viên Thống Đốc Phil Agnelides
hôm Thứ Hai, khi xuất hiện trong buổi vận động tranh cử của cựu dân biểu Max Burns, TT Bush lại lên tiếng chỉ trích quyết định trong tuần qua của tòa tối cao tiểu bang New Jersey về hôn thú
Các viên chức quân đội nói: số quân nhân có mức độ vay mượn quá giới hạn không đuợc nhận cho lưu ngũ, và tình trạng nợ nần ấy có thể được coi là bất trắc về mặt an ninh quốc gia
Ông hi vọng rằng đặc sứ Natsios sẽ phục vụ đất nước cùng với lý tưởng nhân đạo. TT Bush cũng nói tới tin về sự đồng ý trở lại đàm phán 6 Phe của Bắc Hàn - ông muốn ngỏ lời cảm ơn
Trong chuyến đi vận động giúp 2 ứng cử viên cùng đảng CH hôm Thứ Hai,  TT Bush đã có dịp đóng vai trò hoạt náo - nhà báo nói vị tổng tư lệnh quân lực đã trở thành "quản trò", làm phóng viên nhớ
Cậu Ritchie Calvin Davis trộm 1 chiếc xe bus đang chờ bán đấu giá tại khu đất hội chợ miền trung Florida tại Orlando hôm Thứ 7, theo báo cáo của cảnh sát quận Seminole - chiếc xe này
1 phái đoàn khoảng 30 sĩ quan chỉ huy cấp trung đoàn và sư đoàn của quân đội Trung Quốc đã bắt đầu 5 ngày quan sát các căn cứ Hoa Kỳ tại các tiểu bang Hawaii và California
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.