Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: OK Bầu Sơ Bộ Tháng 3, Thay Vì 6 Sẽ Ảnh Hưởng Cả Nước; Còn 1 Dự Luật Nhắm Vào Trump: Ứng Cử Viên Nộp Giấy Khai Thuế

28/09/201700:00:00(Xem: 2519)

Ứng Cử Viên Nộp Giấy Khai Thuế
SACRAMENTO, California-- Trong nỗ lực để cho tiểu bang California gây thêm sức mạnh chú ý từ các ứng cử viên Tổng Thống mỗi 4 năm, Thống Đốc Jerry Brown ký luật đưa ngày bầu sơ bộ tiểu bang tới đầu tháng 3.

Đứng về mặt kinh tế, bầu cử sơ bộ sớm cũng sẽ giúp thu hút tiền quảng cáo kiếm phiếu từ các ứng cử viên tới các cơ quan truyền thông California sớm hơn và nhiều hơn -- vì bầu sớm sẽ có tiếng vang lớn, và gây tác động tâm lý lớn cho cả nước, vì dân số California đông nhất Hoa Kỳ.

Như thế, tiểu bang sẽ tổ chức bầu sơ bộ Tổng Thống vào ngày 3/3/2020.

Các chính khách Dân Chủ California từ lâu đã bực dọc Tổng Thống Trump, tính rằng  với tình hình California truyền thông bầu cho Dân Chủ tràn ngập, khi dời ngày bầu sơ bộ truyền thông trước giờ là tháng 6 sang đầu tháng 3 sẽ cho California  vai trò lớn hơn trong vị trí bầu sơ bộ toàn quốc.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Ricardo Lara (Dân Chủ-Bell Gardens), tác giả dự luật vừa được Thống đốc ký, nói, “Chúng ta cần có ảnh hưởng lớn hơn ở tầm vóc quôc gia Hoa Kỳ.”

Đưa ngày bầu sơ bộ Tổng Thống từ tháng 6 sang tháng 3 sẽ cũng đưa tất cả bầu sơ bộ quốc hội liên bang và tiểu bang sang tháng 3, nghĩa là gây khó khăn cho các ứng viên chông người đương nhiệm gây quỹ khó hơn và sẽ nhanh chóng sắp xếp một cuộc vận động cho việc thách thức các ứng viên đang nhiệm.

Nhiều cử tri nơi khác sau khi nhìn thấy kết quả sơ bộ Califonria có thể sẽ không đi bầu sơ bộ ở tiểu bang nhỏ hơn của họ, vì nghĩ là có bầu cũng xong rồi, vì California là lớn nhất.

Luật mới không đổi ngaỳ bầu sơ bộ giữa kỳ 2018, vẫn giữ y tháng 6/2018.

California còn một độc chiêu nữa: một dự luật còn để ở bàn Thống Đốc, chờ ký. Nếu Brown ký, luật này sẽ buộc ứng cử viên trình giấy khai thuế. Luật này rõ ràng nhắm vào TT Trump. Vì như thế, nếu Trump muốn tái cử 2020, không trình giấy khai thuế là sẽ bị xóa tên ở phiếu bầu California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Ba, 17 tháng 3, Chính phủ Trump bày tỏ sự ủng hộ đối với việc gửi trực tiếp tiền cho người Mỹ trong 2 tuần tới như một phần của gói kích thích kinh tế lớn đang hình thành tại Washington, điều mà Bạch Ốc hy vọng có thể cầm chân kinh tế khỏi bị rơi tự do vì dịch corona gây ra, theo bản tin của báo The Washington Post cho biết.
Amazon cho biết dịch corona đã làm gia tăng việc mua sắm trên mạng, và hiện tại đại công ty bán hàng mạng này đang cần thêm 100,000 công việc toàn thời gia và bán thời gian trên toàn Hoa Kỳ để đáp ứng kịp với nhu cầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 3.
5 người gồm một cảnh sát và tay dung đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại một trạm kiểm soát trong tiểu bang Missouri của Hoa Kỳ sau khi người tấn công đi vào bên trong và nổ súng, theo cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai.
Thị trường chứng khoán tụt dốc thê thảm hôm Thứ Hai, 16 tháng 3, với Dow Jones bị thiệt hại nặng nề nhất từ trước tới nay, khi những phát triển mới trong đại dịch corona làm cho Wall Street chuẩn bị khả năng đang gia tăng của suy thoái nặng giữ lúc sinh hoạt công cộng bị đóng cửa kéo dài.
Các cửa hàng tại Mỹ đang chạy đua để bổ sung hàng hóa trên các ngăn bị trống và những người mua sắm thầm lặng nôn nóng chuẩn bị cho việc bị gián đoạn vì dịch corona, nhưng các cửa tiệm đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu tăng cao.
Chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng cao nhất kể từ năm 2008 khi Wall Street lấy lại sức trong lúc suy yếu của phiên chợ hôm Thứ Sáu sau khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để chống lại dịch corona đang lan nhanh.
Joe Biden siết chặt hơn trong việc nhận đề cử của Đảng Dân Chủ hôm Thứ Ba, làm tăng thêm những chiến thắng quan trọng theo cách có thể khiến Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders không thể nào bắt kie5p được ông trong những tuần tới.
Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Diedre Nguyen đã qua mặt Dân Biểu Tyler Diệp với 208 phiếu trong cuộc đua Dân Biểu Tiểu Bang California Địa Hạt 72 theo sau cuộc đếm phiếu đã được tuyên bố hôm Thứ Tư bởi Ủy Ban Ghi Danh Cử Tri Quận Cam, theo báo OC Register cho biết hôm Thứ Tư.
Cảnh sát đã được gọi tới quán Cà Phê 368 nằm ở góc đường Westminster Blvd và Euclid St, vào trưa Thứ Ba, 10 tháng 3 vì một vụ nổ súng, theo bản tin của Đài CBSLA cho biết.
Thật là ngày hỗn loạn trong thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, một đợt bán tháo lớn giữa lo ngại về vi khuẩn corona và giá dầu giảm mạnh. Chỉ số Dow ghi nhận mức điểm tồi tệ mới đã sút giảm kỷ lục, vượt qua mức tổn thất lớn từ ngày 27 tháng 2. Chỉ số này đã giảm lúc đóng cửa 2,014 điểm, hay 7.8%. Đây là ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2008.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.