Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: OK Bầu Sơ Bộ Tháng 3, Thay Vì 6 Sẽ Ảnh Hưởng Cả Nước; Còn 1 Dự Luật Nhắm Vào Trump: Ứng Cử Viên Nộp Giấy Khai Thuế

28/09/201700:00:00(Xem: 2526)

Ứng Cử Viên Nộp Giấy Khai Thuế
SACRAMENTO, California-- Trong nỗ lực để cho tiểu bang California gây thêm sức mạnh chú ý từ các ứng cử viên Tổng Thống mỗi 4 năm, Thống Đốc Jerry Brown ký luật đưa ngày bầu sơ bộ tiểu bang tới đầu tháng 3.

Đứng về mặt kinh tế, bầu cử sơ bộ sớm cũng sẽ giúp thu hút tiền quảng cáo kiếm phiếu từ các ứng cử viên tới các cơ quan truyền thông California sớm hơn và nhiều hơn -- vì bầu sớm sẽ có tiếng vang lớn, và gây tác động tâm lý lớn cho cả nước, vì dân số California đông nhất Hoa Kỳ.

Như thế, tiểu bang sẽ tổ chức bầu sơ bộ Tổng Thống vào ngày 3/3/2020.

Các chính khách Dân Chủ California từ lâu đã bực dọc Tổng Thống Trump, tính rằng  với tình hình California truyền thông bầu cho Dân Chủ tràn ngập, khi dời ngày bầu sơ bộ truyền thông trước giờ là tháng 6 sang đầu tháng 3 sẽ cho California  vai trò lớn hơn trong vị trí bầu sơ bộ toàn quốc.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Ricardo Lara (Dân Chủ-Bell Gardens), tác giả dự luật vừa được Thống đốc ký, nói, “Chúng ta cần có ảnh hưởng lớn hơn ở tầm vóc quôc gia Hoa Kỳ.”

Đưa ngày bầu sơ bộ Tổng Thống từ tháng 6 sang tháng 3 sẽ cũng đưa tất cả bầu sơ bộ quốc hội liên bang và tiểu bang sang tháng 3, nghĩa là gây khó khăn cho các ứng viên chông người đương nhiệm gây quỹ khó hơn và sẽ nhanh chóng sắp xếp một cuộc vận động cho việc thách thức các ứng viên đang nhiệm.

Nhiều cử tri nơi khác sau khi nhìn thấy kết quả sơ bộ Califonria có thể sẽ không đi bầu sơ bộ ở tiểu bang nhỏ hơn của họ, vì nghĩ là có bầu cũng xong rồi, vì California là lớn nhất.

Luật mới không đổi ngaỳ bầu sơ bộ giữa kỳ 2018, vẫn giữ y tháng 6/2018.

California còn một độc chiêu nữa: một dự luật còn để ở bàn Thống Đốc, chờ ký. Nếu Brown ký, luật này sẽ buộc ứng cử viên trình giấy khai thuế. Luật này rõ ràng nhắm vào TT Trump. Vì như thế, nếu Trump muốn tái cử 2020, không trình giấy khai thuế là sẽ bị xóa tên ở phiếu bầu California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo The Hill, chính phủ Trump tiếp tục các chính sách chống lại các cộng đồng di dân, kể cả di dân hợp pháp.
7 người đã bị giết chết vào xế trưa Thứ Tư, ngày 26 tháng 2, gồm tay súng, trong một vụ nổ súng tại khu vực sản xuất bia MillerCoors tại thành phố Milwaukee, tiểu bang Wisconsin, theo các nguồn tin nới với CBS News hôm Thứ Tư.
Cơ Quan CDC của Mỹ hôm Thứ Ba, 25 tháng 2, nói rằng họ dự đoán vi khuẩn corona sẽ lây lan vào Hoa Kỳ và yêu cầu người dân Mỹ chuẩn bị.
Harvey Weinstein đã bị kết tội hiếp dâm và hành vi tình dục tội phạm, hơn 2 năm sau các cáo buộc chống lại cựu môi giới quyền lực Hollywood đã châm ngòi phong trảo #MeToo, theo Bloomberg cho biết hôm Thứ Hai, 24 tháng 2.
Đúng ngày 24 tháng 2 là 2 con số mà cầu thủ lừng danh bóng rổ Kobe Bryant mang (số 24) và người con gái của Kobe là Gianna mang (số 2) một buổi tưởng niệm công cộng công cộng với hàng ngàn người để kỷ niệm cuộc đời của Kobe và Gianna Bryant, cùng với bảy nạn nhân đã chết trong vụ tai nạn máy bay trực thăng bi thảm, đã được tổ chức vào Thứ Hai, 24 tháng 2 năm 2020 tại Trung Tâm Staples.
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kon