Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Y Tế: Cho Tới 2026 Sẽ Cắt Bảo Hiểm 24 Triệu Dân Mỹ

06/05/201700:00:00(Xem: 5151)
WASHINGTON - Dự thảo “American Health Care Act - hay AHCA” đã đuợc thông qua Hạ Viện chiều Thứ Năm với 217 phiếu thuận và 213 phiếu chống - 20 dân biểu CH và toàn thể phe DC bỏ phiếu chống.

Sau thất bại hồi Tháng 3 gây bối rối tại cả Capitol Hill và Bạch Ốc, ông Trump và các nhà lập pháp cùng đảng CH tiếp tục nói tới nỗ lực tái sinh đề luật thay thế ObamaCare.

PTT Mike tới Bạch Ốc góp mặt với TT Trump và khối dân biểu CH để mừng thắng lợi - nhưng, đoạn đuờng phiá trước là khó khăn với 52 nghị sĩ CH và 48 nghị sĩ DC, và vì phe CH Thượng Viện có những ý kiến riêng, không tán đồng nguyên bản dự thảo từ Hạ Viện chuyển sang.

Sau thất bại Tháng 3, ObamaCare đuợc 1 dân biểu CH mô tả là “luật của xứ sở này” - luật y tế cải tổ của TT ObamaCare vẫn còn sức sống.

Hôm Thứ Tư, TT Trump chinh phục thành công 2 dân biểu Fred Upton và Billy Long với cam kết tài trợ 8 tỉ để thành phần có bệnh sẵn có bảo hiểm AHCA, tuy phe DC và giới chuyên môn nhắc nhở 8 tỉ này chỉ là “muối bỏ biển”. Số phiếu cần thiết để thông qua AHCA đuợc tính là “gần đủ” vào tối Thứ Tư.

Tại Bạch Ốc chiều Thứ Năm, ông Trump lên tiếng khen ngợi dân biểu Paul Ryan và nhóm chủ lực – dân biểu Mark Sanford đánh giá chiến luợc linh động kỳ này của ông Trump là “lợi hại”.


1 dân biểu bỏ phiếu chống cũng đề cao khả năng vận động mềm dẻo của PTT Pence.

Trong khi đó, dân biểu DC Nancy Pelosi tuyên bố “Mọi điều khoản AHCA đã đuợc xâm trên trán các nhà lập pháp CH sẽ phát sáng trong bóng tối”.

Trong khi đó một bản tin khác hôm Thứ Sáu cho biết rằng Phòng Ngân Sách Quốc Hội không đảng phái phỏng đoán rằng dự luật của Đảng Cộng Hòa sẽ làm cho 24 triệu người không có bảo hiểm sức khỏe vào năm 2026 so với luật bảo hiểm Obamacare.

Dự luật mới của CH cũng gỡ bỏ thuế cho những người giàu và cho những công ty bảo hiểm, những hãng chế tạo thuốc, một số thiết bị y tế, các chương trình bảo hiểm sức khỏe do công ty bảo trợ đắt tiền.

Dự luật mới của CH đòi hỏi các hãng bảo hiểm sức khỏe thực hiện tăng giá 30% đối với khách hàng là những người để bảo hiểm sức khỏe mất hiệu lực hơn 63 ngày trong năm ngoái. Điều này gồm những người mắc bệnh trước khi mua bảo hiểm.

Dự luật CH giữ nguyên điều luật của Obamcare là gia đình có thể mua bảo hiểm sức khỏe cho con cái tới tuổi 26, và luật cấm buộc khách hàng trả tiền bảo hiểm khác nhau vì giới tính của khách hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng công tố quận Manhattan đã thông báo cho các luật sư của Donald J. Trump rằng họ đang xem xét các truy tố trọng tội chống lại cơ sở kinh doanh của gia đình ông, Trunp Organization, trong mối liên kết với các lợi ích phụ mà công ty này đã tưởng thưởng cho một giám đốc hàng đầu, theo nhiều người biết về vấn đề này cho hay qua tường thuật của báo New York Times hôm Thứ Sáu, 25 tháng 6 năm 2021.
“Sự thiếu vắng cơ hội kinh tế, bạo loạn rất thường xuyên, tham nhũng và không an toàn thực phẩm,” theo Harris, “gồm sự sợ hãi các tay trùm và bạo động băng đảng.” “Công việc mà chúng ta phải làm là làm việc để giải quyết các nguyên nhân gốc rễ, thay vì chúng ta tiếp tục nhìn thấy hậu quả, là điều đang xảy ra tại biên giới,” theo bà phát biểu. “Nó sẽ đòi hỏi, khi chúng ta làm việc, một biện pháp toàn diện mà nhận thức được từng mảnh của vấn đề này.”
Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 6 năm 2021, đã công bố phúc trình chờ đợi từ lâu về những gì họ biết về hàng loạt vật bay bí mật mà đã được thấy di chuyển qua không phận quân sự hạn chế trong nhiều thập niên qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã nhận bản án 270 tháng (22.5 năm) tù hôm Thứ Sáu, 25 tháng 6 năm 2021, cho tội giết người không cố ý bậc hai trong cái chết của George Floyd vào mùa xuân năm ngoái, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Sáu. Chánh Án Tòa Khu Vực Minneapolis Peter Cahill nói rằng bản ghi nhớ tuyên bố bản án 22 trang giải thích chi tiết lý do của ông về bản án.
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.