Hôm nay,  

Sắp Có Phi Cơ Robot Trị Máy Bay Robot

3/22/201700:00:00(View: 5099)
SAN LEANDRO - Kỹ thuật phi cơ không người lái (UAV) bắt đầu 1 bước tiến mới với Interceptor, là “máy bắt UAV” của hãng Airspace Systems khởi nghiệp tại Silicon Valley.

Máy này luồn lách tránh cây cối, huớng tới mục tiêu, tung luới Kevlar bắt đối tượng đưa về căn cứ như đại bàng săn mồi.

Airspace Systems là 1 trong khoảng 70 doanh nghiệp đang phát triển kỹ thuật chống UAV trong lúc UAV cá nhân và thương mại mở rộng thị trường – Airspace bắt đối tượng, không gây tê liệt hay phá hủy.

Nhưng, lãnh vực phòng thủ chống UAV vẫn đang ở giai đoạn phôi thai trong lúc các nhà chuyên môn an ninh công và tư quan ngại về hoạt động của UAV gần các phi trường, cơ sở quân sự hay các nơi chốn công cộng như cầu trường, hí viện.

Tuy nhiên, các biện pháp chống UAV cũng đối diện rủi ro.

Mới đây, không quân Hoa Kỳ đã thử dùng súng bắn hạ UAV – nhưng UAV mang bom hay vũ khí hoá học vẫn có thể rơi xuống mục tiêu của nó. Gây nhiễu tín hiệu không phải luôn luôn đạt đuợc mục đích. Không giống phi cơ điều khiển từ xa, UAV bay theo các điều kiện định trước bằng nhu liệu – UAV nhanh nhất bay với tốc độ 150 dặm/giờ, là quá nhanh để người điều khiển UAV khác có thể bắt.

Các thách thức kỹ thuật thu hút chuyên gia Guy Bar-Nahum, 1 trong các nhà phát minh của iPod và nhóm nghiên cứu của Airspace Systems – ông cho biết: đang tạo ra bộ óc sơ khai của 1 loại máy nhỏ như côn trùng, như chuồn chuồn.

Không như xe tự lái, kiểu UAV Interceptor phải hiểu môi trường hoạt động không có phúc lợi của internet hay dữ liệu bản đồ.

Chuyên gia Bar-Nahum cho biết khả năng của ông là về vật lý và toán học, điều ông và các đồng nghiệp đang làm là tạo ra máy hạ UAV có thể định hình thế giới tương lai.

Airspace Systems không bán phi cơ để cho thuê toàn hệ thống gồm luôn trung tâm điều khiển. Công ty Dedrone bản doanh San Francisco vốn đầu tư 25 triệu MK chú trọng vào việc khám phá UAV xâm nhập.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tại tiểu bang Arizona, công luận đang bàn tán về giải thưởng 1 triệu MK sẽ tặng cho 1 cử tri qua cuộc chọn lựa ngẫu nhiên - nhưng, các ứng viên phải trả lời nhiều câu hỏi trắc nghiệm.
Sợ gây thiệt hại cho các ứng cử viên cùng đảng, hôm Thứ Tư nghị sĩ John Kerry đã lên tiếng xin lỗi các quân nhân, gia đình binh sĩ và bất cứ ai cảm thấy bị xúc phạm bởi lời phát biểu
Xe lửa chở hàng đụng xe vận tải tại 1 giao lộ ở phía nam Denver hôm nay - tin cảnh sát cho biết người lái xe giao hàng cho 1 nhà kho gần đó không kịp chạy qua khỏi đường sắt. Ông ta bị xưng
16 đám cháy nhà tư gây bận rộn 28 lính cứu hỏa từ tối Thứ Hai qua chiều Thứ Ba tại thị trấn Saginaw. Các viên chức Michigan nói tất cả 16 đám cháy đều có kẻ chủ mưu đốt. Không ai bị thương
Bộ Trưởng tư pháp Alberto Gonzales hôm nay loan báo chiến dịch vây bắt gần 11,000 kẻ đào tẩu trong tuần qua ở 24 tiểu bang - trong buổi họp báo tại thủ đô, ông Gonzales cho biết
Thiếu úy TQLC Joushua Booth 23 tuổi tử trận tại Iraq trong tháng qua - không lâu sau, nghị sĩ John Kerry đã gọi điện thoại an ủi tang quyến - nhưng người mẹ của tử sĩ nói lời phát biểu của
Hôm Thứ Năm, ứng cử viên nghị sĩ liên bang Harold Ford của đảng DC bỏ phiếu trước, tại Memphis - ông Ford hi vọng trở thành nghị sĩ da đen đầu tiên tại Thượng Viện liên bang
Tướng 3 sao 55 tuổi Ricardo Sanchez, là người chỉ huy tổng quát lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq 1 năm, đã nghỉ hưu từ hôm Thứ Tư, với lời mô tả trường hợp của ông là 1 tổn thất từ vụ tai tiếng lạm dụng
Các bánh đáp không thả xuống được, phản lực cơ thuê bao HS-125-700 hạ cánh bằng bụng tại phi trường quốc tế Fort Lauderdale - Hollywood hồi 2 giờ 30 sáng Thứ Ba. Các viên chức cho biết
Nhà chức trách California có ý quan ngại về an ninh với các máy điện toán sẽ sử dụng trong việc bầu cử ở 21 quận - giới chuyên môn về tin học cho biết những cử tri biết khuyết điểm của máy
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.