Hôm nay,  

Mỹ Dùng Phi Đạn Đầu Nổ Uranium Tấn Công ISIS

2/19/201700:00:00(View: 5539)
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài loan báo: Hoa Kỳ dùng phi đạn mang đầu nổ uranium giảm xạ trong 2 trận không kích đoàn xe chở nhiên liệu của ISIS ngày 16 và ngày 22-11-2015.

Loại đạn này đuợc xử dụng vì nhu cầu xuyên thủng xe bọc thép của đối phương, nhưng bị đả kích vì ảnh hưởng thiệt hại với lính và dân trong vùng.

Chương trình bảo vệ môi trường LHQ (hay UNEP) cho biết uranium giảm xạ là phó sản từ chương trình tinh chế uranium có cường độ phóng xạ bằng 60% uranium tự nhiên.

Viên chức Ngũ Giác Đài xác nhận phi cơ A-10 dùng đạn giảm xạ tấn công, phá hủy hàng trăm xe vận tải nhiên liệu của khủng bố ISIS.

Phát ngôn viên Bộ chỉ huy trung tâm (chịu trách nhiệm Afghanistan và Trung Đông) nói: chúng tôi tiếp tục xem xét các phương án thích hợp, gồm đạn giảm xạ.

Reader's Comment
2/22/201706:07:07
Guest
Hoas Kỳ muốn thế giới bình yên và toàn thể bọn hồi giáo qúa khích sẽ tự âm thầm mà giải tán.. Đó là Hoa Kỳ Tấn Công Tầu Cộng, Nếu diệt đựợc Tầu, Một phát đạn bắn 3 con Kên kên khủg, là Tầu, Nga , cùng bọn khùng bố. Vì Tầu Chệt mà bị chết, thì Nga cùng Bọn Khủng Bố Trung Đông, chỉ có nước IM lạng là thượng sách.
2/20/201706:56:44
Guest
Cuộc chiến với Isis ngày tới cứ thường là được thử vũ khí mới mà trước đây Obama không làm, gía Obama làm thì Isis cứ thường đã rất co cụm và đã xong !
Điều này gợi ta nghĩ - Obama không muốn thắng và diệt Isis, sặc mùi Hồi !
Thế giới tây phương và Trung Đông sẽ cám ơn và ghi nhớ TT Donald Trump !
Đã cương là cuơng tới mức mới mong diệt được kẻ tàn bạo !
Isis chính là những kẻ đã giơ chân đạp mũi nhọn, nhất định sẽ bị diệt giống như Hổ Tamin ! Cộng Sản rồi cũng sẽ như vậy !
2/20/201702:10:51
Guest
Bước kế tiếp sẽ đổ quân vào syria để làm sạch ISIS vì trong sắc lịnh di dân có vạch sự thiết lập (safe zone) tại nước nầy...có lý không nhỉ....và đây cũng là hình thức so tài gián tiếp giữa quân-đội Mỹ-Nga.
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hôm Thứ Tư, đại hội đồng LHQ biểu quyết về việc Hoa Kỳ cấm vận mậu dịch và du lịch với đảo quốc Cuba - trong 14 năm qua, LHQ thông qua hàng năm nghị quyết lên án
Đảng DC đã chiếm quyền kiểm soát Hạ Viện và thắng thế ở Thượng Viện - các giới truyền thông ghi nhận vài nét đặc biệt về cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 7-11 gồm: 1 ứng cử viên Minnesota
Bà Nancy Pelosi cho biết trong cuộc trò chuyện sáng Thứ Tư, 2 người hứa hẹn làm việc với tinh thần
Lực lượng cứu hỏa đã chế ngự hoàn toàn đám cháy rừng tại Rialto, 60 dặm phía đông Los Angeles - hàng trăm nhà bị đe dọa sau khi tia lửa từ mỏ hàn xì gây cháy gần bên đường I-15
Mưa bão trút nước thấm đẫm 2 tiểu bang Washington và Oregon trong vùng tây bắc đã hết sức mạnh sau 2 ngày - mưa đã dịu bớt cho phép xe vận tải chở đá nhỏ tới củng cố nền đất
Đảng Dân Chủ đã thắng cả Lưỡng Viện Quốc Hội, sau khi kết quả hôm Thứ Tư cho thấy Dân Chủ đã nắm đa số tại Thượng Viện nhờ chiến thắng tại Virginia
Cháy rừng lan nhanh ở 60 dặm phía đông Los Angeles đã thiêu rụi 640 acres (tương đương 1 dặm vuông) buộc 2 trường học di tản trước khi lực lượng cứu hỏa giành được ưu thế - đám cháy
Phát ngôn viên của cảnh sát quận Williamson (Texas) cho biết âm mưu tấn công trường học bị phát giác với 2 học sinh trường trung học McCeil bị tố cáo ý định giết người. Phát ngôn viên John Foster
Phòng phiếu số 66 trên đường Moran, nơi trạm cứu hỏa kế bên Thương Xá Phước Lộc Thọ lúc 9 giờ sáng Thứ Ba đã hư tới 7 máy trong khi cả trạm có 8 máy. Và các nhân viên phòng này
Bồi thẩm đoàn quyết định cho công ty CITGO được bồi thường trên 387 triệu MK về trận hỏa hoạn năm 2001 ở nhà máy lọc dầu tại tại vùng ngoại ô Chicago. Luật sư của các bị cáo cho biết
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.